Các đội đua F1 theo dõi sát tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam

Thể thaoThứ Sáu, 14/02/2020 13:03:02 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc điều hành đội đua McLaren cho biết, các đội đua F1 theo dõi sát tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Việt Nam là nơi tổ chức chặng thứ 3 giải Công thức 1 (F1) năm nay vào tháng 4, sau khi chặng đua ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch Covid-19 ở Trung Quốc khiến F1 hôm 12/2 phải thông báo hoãn chặng đua tại Thượng Hải (được xếp lịch thi đấu ngày 19/4). Đồng thời, các đội đua không khỏi lo lắng về chặng đua tiếp theo tại Việt Nam.

Các đội đua F1 theo dõi sát tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam - 1

Zak Brown, giám đốc điều hành đội đua McLaren.

“Chặng đua Việt Nam chưa được đưa ra như một vấn đề tiềm năng (về dịch Covid-19). Nhưng rõ ràng quốc gia này rất gần với Trung Quốc nên chúng tôi sẽ theo dõi tình hình”, Zak Brown, giám đốc điều hành đội đua McLaren có trụ sở tại Anh cho biết bên lề sự kiện ra mắt của chiếc xe McLaren F1 cho mùa giải 2020.

“Chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì khiến các thành viên đội gặp rủi ro và tôi tin chắc phía F1 cũng sẽ làm như thế", Zak Brown nói thêm trên Reuters hôm nay.

Việt Nam tuyên bố dịch Covid-19 hôm 1/2 và tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc. Đến nay, Việt Nam có 16 ca nhiễm virus Corona, trong đó có 7 trường hợp được chữa khỏi.

Nếu Vietnam Grand Prix cũng bị hoãn hoặc hủy do dịch Covid-19, F1 phải đối mặt với lỗ hổng lớn về thời gian giữa chặng đua tại Bahrain vào ngày 22/3 và chặng đua tại Hà Lan vào ngày 3/5.

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn