Rau răm, mồng tơi, rau dền Việt Nam bỗng 'đắt như vàng' trên chợ Amazon
  • Zalo

Rau răm, mồng tơi, rau dền Việt Nam bỗng 'đắt như vàng' trên chợ Amazon

Kinh tế Thứ Ba, 23/01/2018 07:22:00 +07:00

Những loại nông sản, hoa quả vốn rất bình dân tại Việt Nam, nhưng khi chúng vươn tới thị trường quốc tế lại có giá trị gấp nhiều lần.

Giá cả của những mặt hàng này được tính trên nhiều đơn vị khác nhau: Với trái cây thì bán theo pound (xấp xỉ 0,45kg), bán theo miếng, bán theo quả... Số lượng càng lớn, nông sản càng tươi mới, giá cả càng cao, và ngược lại.

anh2

Quả thanh long nặng xấp xỉ 1kg này có giá khoảng 299.000 đồng, chưa tính tiền phí vận chuyển. Cửa hàng cũng cung cấp những tùy chọn khác dành cho khách hàng như mua 4 miếng thanh long đã cắt sẵn, quả thanh long ruột đỏ, thanh long ruột trắng... với nhiều mức giá khác nhau

anh1 3

 Thực phẩm tươi ở trên thị trường quốc tế luôn rất đắt đỏ, đặc biệt là rau, củ, quả. Chẳng hạn, 5 cành rau mùng tơi có giá tận 24 USD (tương đương 550.000 đồng)

anh3 4

Rau răm ngoài chợ Việt chỉ có vài ngàn đồng một mớ. Ở Amazon, 3 cây rau răm và 3 cây rau diếp cá trồng trong một chiếc chậu nhỏ cũng phải lên tới 69 USD (xấp xỉ 1.700.000 đồng)

anh4 5

Vì điều kiện thời tiết không thuận lợi, rau củ đặc trưng ở Việt Nam khó có thể sinh trưởng tự nhiên tại nước ngoài. Do đó, những sản phẩm nông sản tươi sống được bán ở đây thường có giá rất cao. Quả đậu rồng này, rẻ nhất cũng có giá lên tới 202.000 đồng/pound.

anh5 6

 Rau tươi thành phẩm được bán ra với số lượng rất ít ỏi. Đối với những loại rau màu ít người ưa chuộng, chẳng hạn như rau dền đỏ này, cửa hàng sẽ cung cấp tùy chọn bán hạt giống, người dân có thể mua về tự trồng trong vườn của mình. Giá cả các loại hạt giống cũng khá 'êm ái': 15 USD (khoảng 350.000 đồng) cho 30g hạt

anh7 8

Sản phẩm nổi tiếng tại Việt Nam: Bột sắn dây cũng có mặt

Video: Phú Quốc sẵn sàng trở thành một đặc khu kinh tế

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Văn Phong
Bạn có cảm nghĩ gì về "Rau răm, mồng tơi, rau dền Việt Nam bỗng 'đắt như vàng' trên chợ Amazon" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin