Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Rạp chiếu phim ngoài trời Hàn Quốc đắt khách mùa Covid-19

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 22/03/2020 21:59:46 +07:00
(VTC News) -

Một chủ rạp Hàn Quốc đã nảy ra ý tưởng thông minh khi chiếu phim ngoài trời để phục vụ khán giả ngồi trong ôtô thưởng thức.

Dịch bệnh Covid-19 khiến các tụ điểm công cộng như quán ăn, rạp chiếu phim,... tại Hàn Quốc phải đóng cửa, do người dân phải hạn chế tiếp xúc công cộng để tránh lây lan dịch bệnh. Dù vậy, mô hình rạp chiếu phim ngoài trời ở Hàn Quốc vẫn rất hút khách nhờ những điểm ưu việt so với rạp phim truyền thống.

Đến với rạp của của Park Dong-ju, khán giả ngồi xem phim trên chiếc ghế êm ái trong ôtô, thưởng thức trải nghiệm điện ảnh mới lạ trong không gian an toàn, thay vì nơm nớp lo lắng nguy cơ nhiễm virus corona.

Rạp chiếu phim ngoài trời Hàn Quốc đắt khách mùa Covid-19 - 1

Rạp phim ngoài trời ở Hàn Quốc. 

"Chúng tôi có doanh thu tăng khoảng 10% đến 20% ở các ngày trong tuần và luôn 'cháy vé' những ngày cuối tuần. Chúng tôi luôn nhận được nhiều cuộc gọi và yêu cầu đặt chỗ trên mạng sau khi dịch Covid-19 bùng nổ", Park Dong-ju chia sẻ. 

Trên website của rạp chiếu phim đặc biệt này, Park Dong-ju tự tin viết khẩu hiệu "Mở chiếu quanh năm" để cạnh tranh với những rạp phim truyền thống buộc phải đóng cửa vì dịch bệnh. 

Choi Jin-young, nữ nhân viên 22 tuổi tại một bệnh viện địa phương, khẳng định phải chờ đến 2 tiếng đồng hồ để xếp hàng mua vé và lo ngại nguy cơ vé bán hết vào các ngày cuối tuần. 

"Tôi muốn tận hưởng đời sống văn hoá với bạn trai, nhưng từ khi các rạp phim trở thành địa điểm nguy hiểm, tôi phải tìm kiếm địa điểm khác để hẹn hò. Đó là chúng tôi có mặt ở đây", Choi chia sẻ.

Video: Mỹ điều cả tàu bệnh viện để giải quyết khủng hoảng vì dịch Covid-19

Park Ji-seung, 24 tuổi, thừa nhận phải hạn chế ra ngoài do lo ngại dịch bệnh, nhưng lại cảm thấy tuyệt đối an toàn khi đến rạp phim ngoài trời của Park Dong-ju.

Diễn biến dịch Covid-19 tại Hàn Quốc vẫn diễn biến phức tạp. Thủ tướng Chung Sye-kyun yêu cầu các cơ sở tôn giáo, địa điểm tổ chức thể thao trong nhà hay địa điểm giải trí phải đóng cửa trong 15 ngày. Người dân Hàn Quốc được khuyến khích làm việc tại nhà và hạn chế ra ngoài. Các sự kiện thể thao, âm nhạc lớn đều bị hoãn. 

8.897 ca nhiễm SARS-CoV-2 đã được xác nhận tại Hàn Quốc và số ca nhiễm đang có chiều hướng tăng chậm lại trong ít ngày qua. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin