Ra mắt hãng hàng không Vietravel Airlines, bay thương mại từ tháng 1/2021

Đầu TưThứ Bảy, 26/12/2020 22:09:00 +07:00

Vietravel Airlines ra mắt sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thủ tục cần thiết để tiến hành khai thác thương mại.

Tối 26/12, tại TP.HCM, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức ra mắt sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thủ tục cần thiết để tiến hành khai thác thương mại bao gồm: giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC); thương quyền vận tải hàng không, slot bay và mạng bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Ra mắt hãng hàng không Vietravel Airlines, bay thương mại từ tháng 1/2021 - 1

Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã chính thức ra mắt. Ảnh: TTXVN phát

Tại lễ ra mắt, ông Vũ Đức Biên, Tổng giám đốc Vietravel Airlines cho biết, dự kiến từ ngày 1 - 5/1/2021, hãng sẽ bán vé chính thức. 

Về đội bay, hiện tại hãng đã nhận một tàu bay và từ nay đến trước Tết Nguyên đán, hãng sẽ nhận thêm 2 tàu bay để phục vụ hành khách trong cao điểm Tết. Sau đó tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh COVID-19, hãng tiếp tục nhận thêm các tàu bay mới.

Về các đường bay sẽ khai thác trong thời gian tới, ông Vũ Đức Biên cho hay, trước mắt hãng sẽ tập trung vào đường bay Hà Nội - Huế - TP.HCM và các điểm du lịch khu vực miền Trung. Trên cơ sở đó, nghiên cứu các đường bay khác sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát trên thế giới, Vietravel Airlines sẽ khai thác các đường bay trên toàn quốc và các đường bay từ Việt Nam đi các nước ASEAN và các khu vực khác. 

Cũng theo Tổng giám đốc Vietravel Airlines, giá vé mà hãng đưa ra gồm nhiều dải vé từ thấp đến cao, đồng thời việc bán vé máy bay sẽ kèm theo những dịch vụ trọn gói nhằm giúp hành khách thuận lợi hơn khi đi tham quan, du lịch.

Vietravel Airlines là hãng hàng không lữ hành cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không và các gói du lịch trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không và phát triển ngành du lịch lữ hành của Việt Nam. Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện thực hiện dự án khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như: hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Sự ra đời của Vietravel Airlines là mảnh ghép hoàn chỉnh trong hệ sinh thái dịch vụ lữ hành hàng không của tập đoàn Vietravel Holdings. Dự án hàng không sẽ tận dụng các thế mạnh của tập đoàn như hệ thống chi nhánh 40 văn phòng khắp cả nước cùng 6 văn phòng toàn cầu, kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực điều hành du lịch để tạo thêm giá trị gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Vietravel Airlines đi vào hoạt động sẽ tăng số lượng đường bay với khung giờ phù hợp đến các địa phương, cung cấp giải pháp cho vấn đề điểm nghẽn du lịch, đặc biệt trong các mùa cao điểm. 

Định hướng của Vietravel Airlines phù hợp với bối cảnh các bộ, ban, ngành đang đẩy mạnh liên kết du lịch giữa các địa phương và thực hiện nhóm giải pháp kích cầu nhằm phục hồi du lịch giai đoạn hậu COVID-19.

Vietravel Airlines sở hữu đội tàu bay mới, hiện đại và thân thiện với môi trường. Chiến lược phát triển đội tàu bay trong 5 năm đầu tiên của hãng gồm: các dòng máy bay Airbus A321 và tương đương theo định hướng mở rộng và phát triển được Chính phủ phê duyệt. Trong dài hạn, hãng hướng tới việc mở rộng đường bay đến Đông Nam Á và Đông Bắc Á, thu hút một lượng lớn du khách quốc tế đến Việt Nam.

Ở giai đoạn chuẩn bị, Vietravel Airlines đã làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như Brookfield Aviation, Sigma Aviation Services…để xây dựng nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không chất lượng. Hãng cũng tiến hành tuyển dụng và gửi đi đào tạo các phi công cơ bản tại các cơ sở được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

Được khởi động từ đầu năm 2018, dự án vận tải hàng không lữ hành do Vietravel làm chủ đầu tư đã trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt của các cấp có thẩm quyền. Ngày 3/4/2020, Vietravel Airlines được Thủ Tướng chấp thuận chủ trương cho phép đầu tư dự án. 

Ngày 29/10/2020, Vietravel Airlines được Bộ Giao thông Vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Ngày 24/12/2020, Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) cho Vietravel Airlines, khẳng định năng lực của hãng khi đạt đủ các chứng chỉ, điều kiện cần thiết để tiến hành khai thác thương mại. 

Nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa ba thành phố Hà Nội - Huế - Sài Gòn, Vietravel Airlines cất cánh chuyến bay đầu tiên theo lộ trình Hà Nội - Huế - Sài Gòn ngay trong ngày ra mắt. 

(Nguồn: Tin tức TTXVN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp