Quyết định không áp giá sàn vé máy bay

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa cho biết, sẽ không áp giá sàn vé máy bay.

Liên quan đến vấn đề giá sàn mà Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đề xuất, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, trong cuộc họp ban cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải cho biết: “Quan điểm của Bộ là không thay đổi quy định hiện nay về giá vé máy bay, mà phải tăng cường hơn nữa vai trò quản lý nhà nước về điều hành bay". 

Quyet dinh khong ap gia san ve may bay hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho rằng, công việc của quản lý nhà nước là kiểm tra kiểm soát xem việc giảm giá, tung giá rẻ, giá khuyến mại có đúng không. Trong ảnh: Hành khách lên máy bay của Jetstar Pacific. (Ảnh: Tuấn Phùng)

"Hãng hàng không có thể giảm giá vé được thì tại sao không cho giảm. Công việc của quản lý nhà nước là kiểm tra kiểm soát xem việc giảm giá, tung giá rẻ, giá khuyến mại có đúng không, cách thức triển khai đã đúng quy định của pháp luật chưa?”, Bộ trưởng Nghĩa đặt vấn đề.

Ông Nghĩa cũng nhấn mạnh cần phải thay đổi cách tiếp cận trong quản lý. Phải xuất phát từ hạ tầng, hạ tầng đáp ứng được đến đâu thì phải có giải pháp điều hành để đảm bảo an toàn, an ninh tối đa, đảm bảo chất lượng dịch vụ.  

Ông Nghĩa dẫn chứng dịp Tết Nguyên đán vừa qua, quản lý nhà nước đã làm rất tốt công việc của mình.

"Hạ tầng chỉ có thế, nhu cầu người dân đi lại tăng cao. Trong bối cảnh đó, Cục Hàng không đã đưa ra được nhiều giải pháp để vừa đáp ứng nhu cầu đi lại vừa đảm bảo an toàn, an ninh mà giữ được chất lượng dịch vụ thông qua việc giãn chuyến, tăng chuyến bay đêm, khống chế số chuyến bay giờ cao điểm…

Như ở nước ngoài, người ta khuyến khích bay máy bay lớn vào giờ cao điểm, còn máy bay nhỏ, bay giá rẻ phải chấp nhận bay giờ không đẹp", ông Nghĩa nói. 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cũng nhận định hàng không đang tăng trưởng nóng, thời gian tới, vai trò quản lý nhà nước về hàng không phải phát huy hơn nữa. Trong đó có việc quy định về giá dịch vụ, cần thu đúng, thu đủ, từ đó mới có nguồn lực để tái đầu tư cho hạ tầng…

>>> Đọc thêm: Vietnam Airlines đòi áp giá sàn vé máy bay: 'Không bao giờ đặt lợi ích cho một hãng'

 Video: Vé máy bay đắt nhất thế giới có giá gần 2 tỷ đồng

Bình luận