• Zalo

Quyên góp được 3,5 tỷ đồng giúp người dân miền Tây bị hạn mặn, Thủy Tiên nói gì?

Sao ViệtThứ Sáu, 13/03/2020 21:21:52 +07:00
(VTC News) -

Nữ ca sĩ cho biết, cô quyên góp được khoảng 3,5 tỷ đồng để giúp đỡ người dân miền Tây bị hạn mặn.

Tối 13/3, chia sẻ với VTC News, Thủy Tiên cho biết, hiện tại, cô đã quyên góp được 3,5 tỷ đồng để có thêm kinh phí lắp đặt máy lọc nước giúp đỡ người dân miền Tây đang đối mặt với hạn mặn.

"Tiên cảm thấy cuộc sống này vẫn còn nhiều người tốt quá. Tiên vui lắm vì thời gian qua, mình đọc nhiều thông tin tiêu cực ngoài xã hội, rồi tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhưng mỗi lần mình cần sự giúp đỡ, mọi người đều ủng hộ khiến bản thân Tiên cảm thấy có niềm tin vào cuộc sống này rất nhiều" - Thủy Tiên nói.

Quyên góp được 3,5 tỷ đồng giúp người dân miền Tây bị hạn mặn, Thủy Tiên nói gì? - 1

Thủy Tiên đi khảo sát địa điểm lắp máy lọc nước.

Nữ ca sĩ cho biết, ngày 13/3, cô đã đích thân đi khảo sát một địa điểm ở Gò Công, Tiền Giang. 

"Hi vọng là ngày mai Tiên vẫn khỏe, không bị ốm để có thể tiếp tục đi. Nếu giao cho người khác, Tiên không an tâm lắm thành ra phải tự đi, mà quãng đường cũng xa nữa" - nữ ca sĩ nói thêm.

Ngày 12/3, Thủy Tiên chia sẻ hình ảnh người dân miền Tây đang oằn mình chống chọi với hạn mặn, mùa màng thất thu. Thủy Tiên kêu gọi quyên góp để có kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp người dân miền Tây.

Cô đóng góp trước 50 triệu đồng nhưng vì sức người có hạn, không đủ để thực hiện nên muốn kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.

Quyên góp được 3,5 tỷ đồng giúp người dân miền Tây bị hạn mặn, Thủy Tiên nói gì? - 2

 

"Ngày xưa nhà Tiên cũng trải qua thời gian hạn hán, cả gia đình mười mấy người chỉ có được một can nước rất khổ. Nước biển nhiều mà không thể xài được.

Hiện tại Tiên tìm được cách để lọc nước biển bằng máy, giá thành khá cao và nhiều loại, có loại giá lên đến 380 - 500 triệu đồng mới có đủ công suất dùng cho cả vùng dân. Máy giá thấp hơn phải lắp nhiều máy mới đủ. Mình có thể lắp ở trạm, sở hoặc nhà văn hoá nơi cho tất cả người dân ai cũng có thể đến lấy.

Thật ra sức mình nhỏ nên làm được chút nào hay chút đó, tình hình cấp thiết, hạn hán, mất mùa mà lại thiếu thốn không có nước uống, nước sinh hoạt người dân khổ lắm nên mọi người giúp Tiên một tay cho bà con được nhờ nhé. Giờ có nước là quý lắm" - nữ ca sĩ kêu gọi.

Thủy Tiên bộc bạch, nếu không quyên góp đủ, cô sẽ cố gắng thêm để ít nhất có thể giúp đỡ một vùng dân. Hành động của Thủy Tiên nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả và cả đồng nghiệp trong nghề. Sau lời kêu gọi của Thủy Tiên, vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã quyên góp 50 triệu đồng.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !