Phi Nhung, Đại Nghĩa và Thủy Tiên kêu gọi quyên góp khi miền Tây bị hạn mặn

Sao ViệtThứ Sáu, 13/03/2020 11:57:49 +07:00
(VTC News) -

Thông tin này đang được fan của các nghệ sĩ tích cực chia sẻ để giúp đỡ người dân miền Tây.

Video: Thủy Tiên - Công Vinh trong một chuyến đi từ thiện

Những ngày qua, miền Tây đối mặt với hạn mặn xâm nhập ngày càng phức tạp và bất thường. Trước tình hình đó, song song với việc dặn dò fan phòng chống dịch Covid-19, Phi Nhung, Đại Nghĩa và Thủy Tiên còn kêu gọi quyên góp để ủng hộ người dân miền Tây.

Chia sẻ ảnh miền Tây bị nhiễm mặn, Phi Nhung cảm thấy đau lòng khi người dân đang chống chọi với việc khan hiếm nước ngọt trầm trọng.

"Trong thời gian này chúng tôi chưa thể tổ chức các show diễn để quyên góp tiền mua nước ngọt cho bà con miền Tây do tình hình dịch bệnh. Tôi xin góp một phần nhỏ bé của mình để mua nước ngọt giúp cho bà con trong vùng hạn mặn, hi vọng giúp phần nào cho bà con trong lúc này" - nữ ca sĩ nói.

Phi Nhung, Đại Nghĩa và Thủy Tiên kêu gọi quyên góp khi miền Tây bị hạn mặn - 1

Miền Tây đối mặt với hạn mặn.

Trong khi đó, Đại Nghĩa liên tục cập nhật tình hình lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây. Nam MC chia sẻ, hiện tại anh đang tạm dừng xây nhà, xây cầu cho người nghèo để tập trung lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây.

Ngoài ra, ở Tiền Giang, vì không thể đào giếng được nên Đại Nghĩa quyết định tặng các bồn chứa nước 2.000 lít để bà con đến lấy sử dụng. Hàng ngày, nhiều xe bồn chở nước sẽ đến để bơm tiếp. Hiện tại, anh vẫn đang tiếp tục công việc thiện nguyện của mình ở các tỉnh miền Tây.

"Như Nghĩa vẫn hay nói 'một bàn tay thì nhỏ bé, nhưng nhiều bàn tay cùng nắm lại, chúng ta sẽ làm nên được những điều kỳ diệu'" - nam MC chia sẻ.

Cũng giống Đại Nghĩa, Thủy Tiên kêu gọi quyên góp để có kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp người dân miền Tây. Cô đóng góp trước 50 triệu đồng nhưng vì sức người có hạn, không đủ để thực hiện nên muốn kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.

Phi Nhung, Đại Nghĩa và Thủy Tiên kêu gọi quyên góp khi miền Tây bị hạn mặn - 2

Các nghệ sĩ kêu gọi quyên góp giúp đỡ người dân miền Tây.

"Ngày xưa nhà Tiên cũng trải qua thời gian hạn hán, cả gia đình mười mấy người chỉ có được một can nước rất khổ. Nước biển nhiều mà không thể xài được.

Hiện tại Tiên tìm được cách để lọc nước biển bằng máy, giá thành khá cao và nhiều loại, có loại giá lên đến 380 - 500 triệu đồng mới có đủ công suất dùng cho cả vùng dân. Máy giá thấp hơn phải lắp nhiều máy mới đủ. Mình có thể lắp ở trạm, sở hoặc nhà văn hoá nơi cho tất cả người dân ai cũng có thể đến lấy.

Thật ra sức mình nhỏ nên làm được chút nào nên hay chút đó, tình hình cấp thiết, hạn hán, mất mùa mà lại thiếu thốn không có nước uống, nước sinh hoạt người dân khổ lắm nên mọi người giúp Tiên một tay cho bà con được nhờ nhé. Giờ có nước là quý lắm" - nữ ca sĩ nói.

Không chỉ đứng ra kêu gọi quyên góp, Thủy Tiên còn đích thân đi khảo sát để lắp đặt máy lọc nước.

"Mọi người cứ đóng góp hỗ trợ thêm nha, nếu quyên góp không đủ Tiên sẽ cố gắng thêm để ít nhất là phải giúp đỡ được một vùng dân. Sức mình giúp được bao nhiêu cố gắng bấy nhiêu, đông tay thì vỗ nên kêu, góp gió thành bão đi giúp đồng bào mình" - cô chia sẻ thêm.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !