• Zalo

Quảng Nam tinh giản biên chế 170 người, có Giám đốc Sở GD-ĐT

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 25/12/2021 14:26:00 +07:00
(VTC News) -

Trong số 170 người nằm trong danh sách tinh giản biên chế đợt I năm 2022 của tỉnh Quảng Nam có ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT.

Mới đây, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ký quyết định phê duyệt danh sách tinh giản biên chế đợt I năm 2022. Danh sách này có tổng cộng 170 người, gồm 158 người nghỉ hưu trước tuổi và 12 người thuộc diện buộc thôi việc ngay.

Theo quyết định, dự toán kinh phí thực hiện tinh giản biên chế đợt I năm 2022 hơn 28,7 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí thực hiện chế độ hưu trước tuổi hơn 26,1 tỷ đồng, kinh phí thực hiện chế độ thôi việc ngay hơn 2,5 tỷ đồng.     

Quảng Nam tinh giản biên chế 170 người, có Giám đốc Sở GD-ĐT - 1

Ông Hà Thanh Quốc nằm trong danh sách tinh giản biên chế đợt I năm 2022 của tỉnh Quảng Nam.

Trong số 170 người nằm trong danh sách tinh giản biên chế đợt I năm 2022, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT, được nghỉ hưu trước tuổi. Thời gian nghỉ hưu bắt đầu từ ngày 1/1/2022. Ông Quốc thuộc diện tinh giản vì dôi dư do rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự theo quyết định của cơ quan thẩm quyền.

Trước đó, ông Hà Thanh Quốc viết đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam xin nghỉ hưu trước 2 năm. Lý do ông xin nghỉ hưu trước tuổi là vì thường xuyên đau ốm, đặc biệt là suy giảm thị lực (thị lực một mắt chỉ còn 20%, mắt còn lại 60%). “Gần 40 năm công tác, có những điều đến với mình ngoài mong muốn nên xin phép được nghỉ sớm”, ông Quốc nói.

Cũng theo ông Quốc, vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng có ý định chuyển ông sang công tác tại một vị trí khác, song bản thân ông nhận thấy chỉ còn 2 năm nữa là đúng tuổi về hưu nên nếu qua cơ quan mới thì thời gian cũng quá ngắn để tiếp cận công việc. 

Trước thông tin dư luận cho rằng ông gửi đơn xin nghỉ hưu sớm là do vướng lùm xùm liên quan tới việc giới thiệu tư vấn sửa trường, ông Quốc khẳng định: “Những sự việc vừa qua, đúng - sai thế nào sẽ do Thường vụ Tỉnh ủy minh xét cũng như các cơ quan chức năng trả lời".

Thời gian qua, dư luận bày tỏ sự quan tâm xoay quanh việc ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam - giới thiệu 3 công ty tư vấn sửa chữa trường học.

Theo nội dung văn bản ký ngày 8/11 gửi hiệu trưởng các trường phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú về việc triển khai sửa chữa các trường học, ông Quốc giới thiệu 3 công ty tư vấn gồm: Công ty Cổ phần Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Quảng Nam và Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Nam Phát Thịnh. Các đơn vị này từng là đối tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam.

Nhiều người đọc văn bản cho rằng ông Hà Thanh Quốc đã ưu ái cho các doanh nghiệp “quen mặt”, làm mất đi sự cạnh tranh công bằng.

Sau khi vấp phải những ý kiến trái chiều, ông Hà Thanh Quốc đã ký công văn thu hồi công văn trên với lý do trong quá trình soạn thảo văn bản, Tổ Quản lý dự án đã "diễn đạt chưa rõ ý, dễ gây hiểu nhầm".

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: