• Zalo

Quảng Nam, Quảng Ngãi sơ tán các hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở

Tin tức 24h qua Chủ Nhật, 18/10/2020 10:04:00 +07:00

(VTC News) - Ngoài di dời hàng chục hộ dân, Quảng Nam và Quảng Ngãi còn khẩn trương sơ tán hàng trăm hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở cao.

Ngày 18/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng vừa di dời khẩn cấp 18 nhà dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở ở huyện Tây Giang. Ngoài ra, 129 hộ dân với 443 nhân khẩu ở Tây Giang, Nam Giang, Đại Lộc cũng thuộc diện có nguy cơ sạt lở được sơ tán đến nơi an toàn.

Quảng Nam, Quảng Ngãi sơ tán các hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở - 1

Sạt lở nghiêm trọng xảy ra ở xã Sơn Long.

Sáng cùng ngày, ông Phạm Hồng Khuyến, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn qua xã Sơn Long, huyện Sơn Tây sạt lở nghiêm trọng.

Hôm qua (17/10), ông Đặng Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trực tiếp đến hiện trường sạt lở tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn qua các thôn Huy Duỗi, thôn Ra Pân, xã Sơn Long để chỉ đạo di dời người dân và nhà ở.

Đến thời điểm hiện tại, 47 hộ dân ở xã Sơn Long đang thuộc diện có nguy cơ sạt lở. Trong đó, 11 hộ dân nằm trong vùng sạt lở núi cực kỳ nguy hiểm nên địa phương tổ chức di dời đến chỗ ở mới an toàn.

Quảng Nam, Quảng Ngãi sơ tán các hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở - 2

Một số nhà dân bị sạt lở tàn phá.

“Chính quyền huyện Sơn Tây kiến nghị sự việc này với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời cũng đề xuất với UBND tỉnh bố trí khu tái định cư cho các hộ dân trên.

Ngoài ra, trên các tuyến đường liên thôn, liên xã ở địa bàn huyện có nhiều điểm sạt lở nhỏ và đang được lực lượng dân quân, phương tiện khắc phục”, ông Khuyến nói. 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều