• Zalo

Quảng Nam đón đoàn y, bác sĩ Phú Thọ vào ‘chia lửa’ chống dịch COVID-19

Tin tức 24h qua Thứ Bảy, 08/08/2020 18:52:15 +07:00

(VTC News) - 38 y, bác sĩ ở Phú Thọ vượt nghìn cây số để vào hỗ trợ sức lực giúp Quảng Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 8/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức đón tiếp 38 y, bác sĩ của tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

38 cán bộ y tế này do Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tuyển chọn, trong đó có 18 bác sĩ, 20 điều dưỡng với trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành Nội, Hồi sức cấp cứu, Tim mạch và Truyền nhiễm.

Quảng Nam đón đoàn y, bác sĩ Phú Thọ vào ‘chia lửa’ chống dịch COVID-19 - 1

38 y, bác sĩ ở Phú Thọ tình nguyện vào Quảng Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Tại buổi đón tiếp, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban, ngành tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là đoàn 38 y, bác sĩ xung phong lên tuyến đầu để hỗ trợ Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Hai đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh hỗ trợ nơi ăn, chốn ở tốt để đoàn y, bác sĩ của tỉnh Phú Thọ có sức khỏe tốt, dốc tâm cùng với ngành Y tế địa phương chữa trị cho các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Sau buổi đón tiếp, 38 y, bác sĩ được phân công nhận nhiệm vụ tại những nơi đang điều trị COVID-19 ở Quảng Nam gồm: Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa TP Hội An. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam có số lượng y, bác sĩ đông nhất với 12 bác sĩ và 12 điều dưỡng.

Video: Lực lượng y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu phố đang bị phong tỏa

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều