• Zalo

Quảng Bình: Lật đò, hai cháu nhỏ thiệt mạng trên đường đi tránh lũ

Thời sự Chủ Nhật, 18/10/2020 23:41:56 +07:00
(VTC News) -

Vụ lật đò vừa xảy ra ở xã Thanh Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình) khiến hai cháu nhỏ thiệt mạng.

Tối 18/10, ông Trần Trung Kiên - Chủ tịch UBND xã Thanh Thuỷ, cho biết: “Trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ lật đò khiến hai em nhỏ thiệt mạng”.

Theo ông Kiên, vào khoảng 11 giờ trưa 18/10, khi nhà ông Hoàng Văn Đức, ở tại thôn 3 Thanh Tân, xã Thanh Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) ngập sâu, ông Hoàng Văn Tài (em trai ông Đức) đã chèo đò đến để chở hai con của ông Đức đến nơi an toàn.

Tuy nhiên, vừa đi được một đoạn, đò của ông Tài bị lật khiến hai cháu rơi xuống nước.

Ông Tài đã cố gắng cứu hai cháu lên bờ nhưng đò lật tiếp lần hai. Ông Tài tiếp tục lao ra ứng cứu và hô hoán mọi người đến trợ giúp nhưng hai cháu đã thiệt mạng ngay sau đó.

Quảng Bình: Lật đò, hai cháu nhỏ thiệt mạng trên đường đi tránh lũ - 1

Nhiều điểm ở huyện Lệ Thủy bị ngập sâu trong nước lũ.

Được biết, hai người con của ông Hoàng Văn Đức, một cháu học lớp 2, một cháu học lớp 5.

“Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã đến động viên gia đình, chờ nước rút rồi tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Hiện, toàn xã Thanh Thuỷ nước ngập sâu”, ông Trần Trung Kiên nói.

Trong một diễn biến khác, chiều cùng ngày 18/10, đoàn cứu trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình, trong khi đi hỗ trợ bà con ở xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) phát hiện hai người dân bị lật đò do nước chảy xiết đã lập tức ứng cứu và đưa được hai người dân vào bờ an toàn.

Quốc Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin