• Zalo

Người Quảng Bình lội nước mua thức ăn dự trữ trước bão số 7

Đời sốngThứ Ba, 13/10/2020 18:59:41 +07:00
(VTC News) -

Tận dụng những ngày nước rút, người dân huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) tranh thủ lội nước đi mua thức ăn về dự trữ, phòng những ngày mưa lụt kéo dài sắp tới.

Mấy ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trên địa bàn huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), nước lũ dâng lên cao gây ngập úng trên diện rộng, khiến hàng nghìn nhà dân bị ngập lụt, giao thông bị chia cắt.

Trưa nay (13/10), chờ khi mưa tạnh, mực nước lũ giảm xuống, người dân tranh thủ ra các chợ “tạm” để mua thêm lương thực, thực phẩm về dự trữ.

Người Quảng Bình lội nước mua thức ăn dự trữ trước bão số 7 - 1

Chợ tạm được hình thành trên Tỉnh lộ 16.

Người Quảng Bình lội nước mua thức ăn dự trữ trước bão số 7 - 2

Người dân mang rau, củ, quả và sản vật địa phương ra bán trên lòng đường.

Tại trục đường Hùng Vương, thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) nước lũ vừa rút được tầm 30 - 40cm, nhiều người dân, thương lái đã dùng thuyền mang nhu yếu phẩm, thực phẩm tới bày bán ngay đầu cầu Kiến Giang.

Những mặt hàng người dân mang tới bán chủ yếu là thịt lợn, rau, măng, và sản vật gia đình sản xuất đánh bắt được trong những ngày mưa lũ như cá đồng, các loại chim.

Chị Trần Thị Hạnh ở xã Liên Thủy cho biết: “Gia đình tôi cũng bị ngập lụt mấy ngày nay. Từ chiều qua (12/10), nước lũ có rút xuống hơn 30cm, đường đi đã lội qua được nên tôi đã mang rau xuống khu vực cầu Kiến Giang để bán kiếm ít tiền mua thịt lợn về bỏ tủ lạnh cho gia đình dùng dần”.

Khu vực cầu Kiến Giang là nơi cao nhất của thị trấn, nước lũ đang còn bao vây bốn bề. Để đi ra được cầu Kiến Giang, người dân phải lội nước để tới nơi mua thực phẩm. 

Người Quảng Bình lội nước mua thức ăn dự trữ trước bão số 7 - 3

Nhiều địa bàn ở huyện Lệ Thủy vẫn còn bị chia cắt do mưa lũ.

Chị Nguyễn Thanh Hạnh (thị trấn Kiến Giang) cho biết: “Nghe dự báo thời tiết biết được có bão số 7 vào gây mưa lớn, hiện thực phẩm khô dự trữ ở nhà đang còn, nhưng rau với các thực phẩm tươi thì mấy ngày qua dùng đã gần hết. Nên khi biết người dân họp chợ ở chỗ gần cầu, tôi lội nước ra mua thêm ít thực phẩm về dự trữ".

Trong khi đó, đội Cảnh sát giao thông huyện Lệ Thủy cũng cử cán bộ phân luồng giao thông tại khu vực họp chợ để tránh xảy ra ùn tắc. “Sáng nay, nước có rút hơn, người dân đã bày bán các mặt hàng trên lòng đường phía đông cầu Kiến Giang thuộc đường Tỉnh lộ 16, gây ách tắc cục bộ. Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện Lệ Thủy đã cử cán bộ, chiến sỹ ra hướng dẫn bà con bày bán sát vỉa hè, nhằm phân luồng cho các phương tiện đi lại để không gây ách tắc cục bộ” – Đại úy Hoàng Thanh Đàn - Đội Phó Cảnh sát giao thông Công an huyện Lệ Thủy chia sẻ. 

Người Quảng Bình lội nước mua thức ăn dự trữ trước bão số 7 - 4

Các xã vùng trung và miền hạ huyện Lệ Thủy vẫn còn chìm ngập trong nước lũ.

Ông Đặng Đại Tình – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết: “Nước lũ trên địa bàn đã gây ngập diện rộng trên toàn huyện, hiện nước lũ có giảm nhưng vẫn cầm chừng do ảnh hưởng của triều cường. Các xã miền thượng của huyện nước đã rút bớt, còn các xã miền trung và miền xuôi thì nước đang rút chậm.

Hiện nay, một số trường học của các xã miền núi cho học sinh đi học trở lại, còn hầu hết vẫn đang phải nghỉ học. Chính quyền yêu cầu các nhà trường khi các con em đi học phải đảm bảo an toàn và đường đến trường phải thông suốt cho học sinh”.

Quốc Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: