• Zalo

Thắt lòng cảnh gào khóc tuyệt vọng của chồng sản phụ bị nước lũ cuốn trôi

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 12/10/2020 19:02:00 +07:00
(VTC News) -

Cảnh người chồng gục đầu, quỳ gối gào khóc tuyệt vọng bên dòng nước lũ đã cuốn trôi người vợ đang trên đường đi sinh con khiến cộng đồng mạng đau thắt lòng.

Clip: Người chồng gào khóc khi chứng kiến vợ mang bầu bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Suốt cả ngày 12/10, hình ảnh, clip ghi lại cảnh người đàn ông ở huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế gục đầu, sụp gối trong làn nước sau khi chứng kiến nước lũ cuốn trôi người vợ đang chuyển dạ của mình được hàng triệu cư dân mạng chia sẻ với nỗi đau thắt ruột. Sản phụ được người thân dùng thuyền đưa đi sinh con nhưng không may rơi xuống nước và bị lũ cuốn mất tích. Phải sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể chị. 

Thắt  lòng cảnh gào khóc tuyệt vọng của chồng sản phụ bị nước lũ cuốn trôi - 1

Người chồng quỳ gối van xin nước lũ trong vô vọng.

Trong những bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, người đàn ông sụp xuống đau đớn, bất lực và tuyệt vọng khi bị nước cướp đi cả vợ và đứa con sắp ra đời. Anh chỉ biết vái lạy thủy thần, cầu xin vợ con tai qua nạn khỏi dù biết phép màu rất khó xảy ra. Rất nhiều người cho biết họ đã khóc khi nhìn cảnh đó.

"Tôi thấy rét và nổi gai khắp người khi nhìn tấm ảnh này. Đau đớn quá, làm sao có thể chia sẻ với anh nỗi đau đó được đây", Hạnh Nguyên viết.

"Không có phép màu nào đến với anh cả, vợ con anh đã ra đi mãi mãi. Thiên tai khiến con người ta không thể lường trước được số phận. Một lời từ biệt cũng chưa thể nói được với nhau, còn nhiều điều mà anh chưa thể nhắn nhủ tới vợ con mà đã lìa xa thế này. Thương tâm quá, mình không kìm được nước mắt khi xem cảnh này", Tố Quyên bày tỏ.

"Đây có lẽ là hình ảnh gây ám ảnh nhất trong trận lũ lụt này. Tôi không thể tập trung làm việc được vì hình ảnh người đàn ông tuyệt vọng cùng cực đó cứ bám lấy tâm trí. Dòng nước đã cuốn đi người vợ đầu ấp tay gối của anh, cuốn đi sinh linh bé bỏng chưa kịp chào đời. Nếu không có mưa lũ thiên tai, giờ này anh đang hạnh phúc ôm đứa con mới sinh chứ đâu phải  gào thét thảm thiết thế này", Minh Nguyệt bình luận.

Thắt  lòng cảnh gào khóc tuyệt vọng của chồng sản phụ bị nước lũ cuốn trôi - 2

Người chồng chỉ biết gào khóc trong tuyệt vọng.

"Mình cũng là người chồng, người cha mình hiểu cảm giác này nó đau đớn tột cùng thế nào. Thiên tai đã quá dữ dằn, cướp đi sinh mạng hai người trong chớp mắt. Mong rằng anh hãy mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau này", Trường Nguyễn chia sẻ.

Thân Tuyến bình luận: "Nhìn những hình ảnh này chắc khó ai có thể cầm lòng được. Thương quá, đau lòng quá. Hôm trước vừa nghe tin hai vợ chồng trẻ đi ăn cưới trên đường về cũng bị nước cuốn trôi, giờ lại đến sản phụ bị cuốn trôi. Miền Trung ơi sao khổ thế này!"

Hoàng Lan bày tỏ: "Hết dịch bệnh lại đến thiên tai, cơn bão này chưa qua, đợt bão khác lại đến, miền Trung còn khổ đến bao giờ nữa! Chứng kiến cảnh nước lũ ngập tận mái nhà dân đã đau lòng quá rồi, nay lại phải chứng kiến cảnh tượng này nữa, sao kìm lòng nổi đây. Mong anh sớm bình tâm để tiếp tục cuộc sống".

Cùng với những lời xót thương, chia sẻ, cộng đồng mạng cũng bảo nhau quyên góp, hỗ trợ người đàn ông cũng như những nạn nhân lũ lụt khác ở miền Trung.

Thiên An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !