Quân đội có thể tiếp nhận cách ly 31.000 người trở về từ vùng có dịch corona
  • Zalo

Quân đội có thể tiếp nhận cách ly 31.000 người trở về từ vùng có dịch corona

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 06/02/2020 21:56:16 +07:00
(VTC News) -

Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, trong khoảng thời gian ngắn, quân đội đã triển khai hơn 100 vị trí với khả năng tiếp nhận, cách ly hơn 31.000 người trở về từ vùng có dịch.

Sáng 6/2, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch virus corona (nCoV) đã họp triển khai nhiệm vụ, dưới sự chủ trì của Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo. 

Quân đội có thể tiếp nhận cách ly 31.000 người trở về từ vùng có dịch corona - 1

Thượng tướng Trần Đơn chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch virus corona.

Theo báo cáo của Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần), đến 6 giờ ngày 6/2, trong Quân đội chưa có trường hợp nào xác định mắc dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, các đơn vị quân đội đã thành lập Ban Chỉ đạo nCoV của đơn vị và tích cực triển khai phòng, chống dịch. Quân đội cũng thành lập, kiện toàn 5 đội, 154 tổ, 20 đội cơ động phòng, chống dịch của các bệnh viện; thành lập và kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm, với tổng số 2.800 giường bệnh.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng cùng phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan chức năng tiếp nhận, cách ly, giám sát sức khỏe 577 công dân Việt Nam trở về nước từ các nước có dịch.

Phát biểu tại phiên họp, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, trong khoảng thời gian ngắn, quân đội đã triển khai hơn 100 vị trí với khả năng tiếp nhận, cách ly hơn 31.000 người trở về từ vùng có dịch.

Bên cạnh đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng cũng đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch bệnh trong cả nước.

Thứ trưởng Trần Đơn khẳng định, Bộ Quốc phòng sẽ dành mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo đời sống tinh thần,vật chất cho các đối tượng cách ly nhằm bảo đảm sức khỏe cho bản thân đối tượng cách ly và cộng đồng.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong toàn quân không chủ quan, lơ là; khẩn trương triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các tình huống dịch.

Ngành Quân y tiếp tục tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch; kiện toàn các tổ, đội quân y cơ động, bệnh viện dã chiến, sẵn sàng triển khai nhiệm vụ khi có yêu cầu; chủ động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai trong toàn quân công tác phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức thực hiện chặt chẽ nhiệm vụ quản lý đường mòn, lối mở; tích cực thúc đẩy giải quyết vấn đề thông quan hàng hóa; đồng thời trang bị đủ khẩu trang cho các cơ quan, đơn vị, nhất là lực lượng Bộ đội Biên phòng và các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ.

Về công tác tuyển quân trong tình hình dịch bệnh, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu các đơn vị tiếp nhận chiến sĩ mới phải nắm chắc tình hình dịch tễ địa phương nơi giao quân và trên đường hành quân; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp nhằm xác định các đối tượng có tiếp xúc với ca bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona để kịp thời cách ly, sàng lọc; thực hiện giao quân nhanh, gọn, kiểm tra y tế chặt chẽ theo hướng dẫn của Cục Quân y.

 

Phong Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quân đội có thể tiếp nhận cách ly 31.000 người trở về từ vùng có dịch corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp