Cách ly 168 nhân viên khách sạn tiếp xúc gần vợ chồng du khách Trung Quốc nhiễm virus corona

Tin nóngThứ Năm, 06/02/2020 20:17:28 +07:00
(VTC News) -

Qua sàng lọc, ngành Y tế Khánh Hòa yêu cầu 2 khách sạn ở TP Nha Trang cách ly 168 người có tiếp xúc gần với hai vợ chồng du khách người Trung Quốc nhiễm nCoV.

Tối 6/2, trả lời VTC News, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa xác nhận, ngành y tế vừa sàng lọc và yêu cầu 168 người (nhân viên khánh sạn ở TP Nha Trang) tiếp xúc gần với hai vợ chồng du khách Trung Quốc nhiễm nCoV tự cách ly tại nhà. 

"Những người này hiện đang được cách ly và ngành y tế sẽ giám sát. Trước đó có hơn 250 người tiếp xúc với đôi vợ chồng du khách Trung Quốc bị nhiễm nCoV.

Tuy nhiên, qua sàng lọc còn lại 168 người. Ngoài ra ngành y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Vinmec Nha Trang bố trí làm việc hợp lý cho 18 nhân viên y tế của hai bệnh viện trên", ông Minh chia sẻ.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin về du khách bị nhiễm nCoV là ông X.J. và bà D.C., trú tại Trịnh Châu, Trung Quốc.

Ngày 23/1, hai du khách này đi trên chuyến bay VN705 của Vietnam Airlines (VNA) từ Trịnh Châu đến Nha Trang và quay về Trung Quốc trên chuyến bay VN704 ngày 28/1. Hai hành khách trên máy bay có biểu hiện sốt, nghi ngờ bị nhiễm nCoV, đã được cách ly ngay sau khi hạ cánh và đưa đến bệnh viện thì xét nghiệm dương tính nCoV.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đã thông báo tới Bộ Y tế và Sở Y tế Khánh Hòa. Bên cạnh đó, Chi nhánh Vietnam Airlines chủ động báo cáo sở ngành liên quan, minh bạch thông tin nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan nCoV.

Ngoài ra, hai tổ bay gồm cả phi công và tiếp viên hàng không tham gia chuyến bay chở vị khách Trung Quốc bị nhiễm bệnh đều đã được yêu cầu tự cách ly và theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

 

THANH HẢI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp