Phòng chống COVID-19, hơn 1.000 học sinh một huyện ở Hải Dương tạm nghỉ học

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 04/05/2021 21:27:49 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh tại xã Hồng Phong và trường THCS Thanh Giang tạm nghỉ học để phòng dịch COVID-19.

Theo ông Nhữ Đình Cúc, Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện, huyện quyết định cho trường THCS Thanh Giang (xã Thanh Giang) và một số trường thuộc xã Hồng Phong được tạm nghỉ học. Cụ thể, trường mầm non Hồng Phong, tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong và các học sinh cấp 3 tạm thời được nghỉ học bắt đầu từ 4/5.

Những học sinh tiểu học và THCS dù không đến trường nhưng vẫn học trực tuyến.

Phòng chống COVID-19, hơn 1.000 học sinh một huyện ở Hải Dương tạm nghỉ học - 1

Hải Dương cho nhiều học sinh nghỉ học phòng COVID-19. (Ảnh minh họa)

Liên quan tới ca COVID-19 ở Yên Bái, thời gian qua huyện Thanh Miện đã rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này. Qua kiểm tra, huyện xác định có 21 F1 trú tại xã Hồng Phong và xã Thanh Giang. Những trường hợp này trước đó có đi đám cưới tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái (nơi ghi nhận ca COVID-19).

Ngoài ra, huyện cũng ghi nhận 76 người dân ở 6 xã đi lễ cùng thời điểm với ca COVID-19 ở Hưng Yên tại đền Tiên La, huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) vào ngày 25/4.

Như vậy, tới nay, huyện Thanh Miện có 103 trường hợp là F1 tiếp xúc trực tiếp ca COVID-19 trên cả nước. Tất cả những người này đã được đưa đi cách ly tập trung. Nơi ở, nơi làm việc và những nơi 103 trường hợp trên đi đến đều đã được phun khử trung, sát khuẩn theo đúng quy định.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp