• Zalo

Có ca dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 03/05/2021 22:29:37 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới.

Tối 3/5, Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, trường học, cơ sở giáo dục cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, đến phụ huynh cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy, học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kì II và các kì thi khác.

Có ca dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học - 1

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5.

Cũng tối 3/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 sau khi thành phố ghi nhận có ca dương tính với SARS-CoV-1.

Kể từ 0h ngày 4/5, tạm dừng một số hoạt động sau, gồm: Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

Đà Nẵng yêu cầu dừng tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin