Phó Tổng Giám đốc VOV tiếp đoàn Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên

Đời sốngThứ Ba, 22/09/2020 16:45:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 22/9, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển tiếp đoàn đại biểu Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam ở Trung tâm Phát thanh Quốc gia.

Sáng nay (22/9), tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển đã tiếp đoàn đại biểu Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam do ông Ri Ho Jun, Tham tán, Đại biện lâm thời dẫn đầu tới thăm và làm việc.

Hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực truyền thông để có thêm nhiều thông tin, phóng sự khách quan, tích cực về đất nước - con người Triều Tiên đến với công chúng Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại biện lâm thời Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên, ông Ri Ho Jun chúc mừng và đánh giá cao sự phát triển to lớn của Đài TNVN trong 75 năm qua. Ông Ri Ho Jun cũng thông tin sơ lược đến Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển về tình hình của CHDCND Triều Tiên và bày tỏ mong muốn Đài TNVN sẽ hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều thông tin khách quan và tích cực về đất nước - con người Triều Tiên đến được với công chúng Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc VOV tiếp đoàn Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên - 1

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển (phải) tiếp đón ông Ri Ho Jun (trái), Tham tán của Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam.

Về phần mình, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Ngô Minh Hiển thông báo với đoàn về những bước tiến mới của Đài TNVN – nay đã trở thành một trong những cơ quan truyền thông hàng đầu Việt Nam với đầy đủ 4 loại hình báo chí (phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử), phát sóng 13 ngôn ngữ, cùng nhiều ứng dụng đa nền tảng.

Với vai trò là cơ quan báo chí chính thống của Việt Nam, trong những năm qua, Đài TNVN thường xuyên đăng tải những thông tin khách quan, tích cực về CHDCND Triều Tiên; góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh năm nay, hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Phó Tổng giám đốc Ngô Minh Hiển đề xuất Đại sứ quán hỗ trợ tăng cường các đoàn phóng viên của Đài TNVN tới CHDCND Triều Tiên để có những phóng sự chân thực, khách quan về những bước phát triển mới của nước bạn đến với công chúng Việt Nam; và đến với bạn bè quốc tế qua các chương trình phát thanh đối ngoại trên làn sóng Đài TNVN.  

Nhất trí với đề nghị của Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, ông Ri Ho Jun cho biết Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên sẵn sàng làm cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa Đài TNVN và các cơ quan báo chí của Triều Tiên.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp