Phó Thủ lĩnh Taliban tái xuất, bác bỏ tin đồn bị thương vì ẩu đả nội bộ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 16/09/2021 10:48:46 +07:00
(VTC News) -

Phó Thủ tướng lâm thời Afghanistan - Abdul Ghani Baradar xuất hiện trong đoạn video trả lời phỏng vấn được đăng tải ngày 15/9.

“Đó không phải là sự thật, tôi vẫn ổn và khỏe mạnh. Có một số thông tin nói rằng đã xảy ra bất đồng nội bộ. Chẳng có vấn đề gì giữa chúng tôi, đó không phải là sự thật. Không có gì phải lo lắng cả”, ông Baradar cho biết khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình nhà nước, được đăng tải trên Twitter của Văn phòng chính trị Taliban tại Doha.

Phó Thủ lĩnh Taliban tái xuất, bác bỏ tin đồn bị thương vì ẩu đả nội bộ - 1

Mullah Abdul Ghani Baradar, Phó thủ lĩnh Taliban, cùng các thành viên trong phái đoàn dự hội nghị hòa bình Afghanistan ở Moscow, Nga ngày 18/3/2021. (Ảnh: Reuters)

Trong đoạn video ngắn, ông Baradar ngồi trên ghế bên cạnh người phỏng vấn cùng micro của đài truyền hình RTA.

Trước đó, một quan chức thuộc Ủy ban văn hóa của Taliban cho biết, đoạn phỏng vấn sẽ được phát trên kênh truyền hình RTA để bác bỏ “chương trình tuyên truyền của kẻ thù”.

Trong những ngày qua, các lãnh đạo Taliban cũng liên tiếp bác bỏ thông tin ông Baradar bị thương khi phe cánh của ông xung đột với các thành viên mạng lưới Haqqani - nhóm liên kết với Taliban có căn cứ gần biên giới với Pakistan và được cho là đã tiến hành những vụ tấn công liều chết tồi tệ nhất trong 20 năm qua.

Ông Baradar, một trong những thành viên sáng lập của Taliban và từng được nhận định trở thành người đứng đầu chính phủ do Taliban bổ nhiệm, đã không xuất hiện trước công chúng trong một khoảng thời gian. Ông không có mặt trong phái đoàn tiếp Ngoại trưởng Qatar - Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani ở Kabul hôm 12/9.

Trong đoạn video phỏng vấn, ông Baradar nói rằng khi đó ông đang có một chuyến đi khác và không thể trở về kịp thời.

Anas Haqqani, em trai quyền Bộ trưởng Nội vụ mới được bổ nhiệm của Sirajuddin Haqqani, ngày 15/9 cũng đăng tải tuyên bố trên Twitter phủ nhận thông tin có đấu đá nội bộ trong Taliban.

Hoàng Phạm(VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp