Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 Vũ Hùng Sơn bị tố cáo nội dung gì?

Doanh nhânThứ Ba, 22/09/2020 15:37:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389, xác nhận bị tố cáo nhiều nội dung song khẳng định cơ quan chức năng đã kết luận “không có sự việc phạm tội”.

Ngày 22/9, trả lời VTC News, ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư tài chính Thái Bình Dương, cho biết đã nhận được văn bản của Bộ Công Thương về việc đơn tố giác ông Vũ Hùng Sơn (cán bộ Bộ Công Thương, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389) và Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ nhập xe ô tô sang Công an TP Hà Nội để xử lý theo quy định Điều 3, Luật Tố cáo 2018.

Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 Vũ Hùng Sơn bị tố cáo nội dung gì? - 1

Ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389.

Ông Tuấn cho rằng ông Vũ Hùng Sơn (từng là Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng) đã chủ mưu cùng với Công ty cổ phần Đầu tư Ánh Việt làm giả hồ sơ giấy tờ để nhập lậu chiếc xe Mecedes S550.

Đáng nói đây không phải là lần đầu ông Tuấn tố giác ông Vũ Hùng Sơn. Trước đó, cũng liên quan đến chiếc xe Mecedes S550, ông Tuấn từng có đơn tố cáo ông Sơn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đơn tố cáo, ông Tuấn cho biết, ngày 5/11/2009, Công ty Thái Bình Dương có đơn hàng cần nhập khẩu là chiếc xe Mecedes S550. Do không có chuyên môn nhập khẩu xe nên đã thông qua ông Vũ Hùng Sơn (Giám đốc Công ty Bảo Tín Sơn Tùng) và Công ty Bảo Tín Sơn Tùng để tìm cách xử lý với mức phí 1000 USD.

Công ty Bảo Tín Sơn Tùng đã nhập chiếc xe này về và ngày 29 và 31/12/2009, Công ty Thái Bình Dương đã nộp cho Công ty Bảo Tín Sơn Tùng số tiền 1.350.000.000 đồng. Tuy nhiên sau đó, Công ty Bảo Tín Sơn Tùng không bàn giao chiếc xe cho công ty Thái Bình Dương.

Công ty Thái Bình Dương nhiều lần đòi lại quyền lợi chiếc xe đều bị khước từ nên khiếu kiện các cấp có thẩm quyền đề nghị cơ quan điều tra làm rõ các hành vi lừa đảo để chiếm đoạt chiếc xe Mecedes S550 nói trên.

Về nội dung này, ông Tuấn cho biết trước đó đã nhận được thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an liên quan đến đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết không đồng ý với kết luận của cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc đến khi có kết quả cuối cùng.

Trong khi đó, chia sẻ với VTC News ngày 22/9, ông Vũ Hùng Sơn xác nhận có sự việc ông Duy Đức Tuấn tố cáo ông, nhưng cho rằng việc này đã được cơ quan chức năng kiểm tra kết luận. Cụ thể, theo thông báo kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, Công ty Thái Bình Dương nhờ ông Vũ Hùng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng làm thủ tục nhập khẩu chiếc xe ô tô Mecedes S550.

Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng đã thông qua Công ty cổ phần Đầu tư Ánh Việt để nhập khẩu chiếc xe trên. Sau đó, Công ty Thái Bình Dương đã nộp đủ số tiền thuế và phí cho Công ty Bảo Tín Sơn Tùng và nhận bàn giao xe cùng giấy tờ liên quan.

“Vụ việc trên là quan hệ dân sự, không có sự việc phạm tội”, thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội nêu.

Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 Vũ Hùng Sơn bị tố cáo nội dung gì? - 2

 

Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 Vũ Hùng Sơn bị tố cáo nội dung gì? - 3

 

Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 Vũ Hùng Sơn bị tố cáo nội dung gì? - 4

 

Liên quan đến sự việc này, Bộ Công Thương cho biết thời gian qua, Bộ nhận được đơn thư của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đứng đơn tố cáo liên quan đến ông Vũ Hùng Sơn.

Bộ Công Thương cho biết, vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ Công Thương, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ Công Thương. Bộ đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Cũng theo Bộ Công Thương, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định: Không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.

Về vấn đề này, Bộ Công An đã có báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty Thái Bình Dương.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !