Ông Vũ Hùng Sơn bị tố làm giả hồ sơ nhập lậu ô tô: Bộ Công Thương lên tiếng
  • Zalo

Ông Vũ Hùng Sơn bị tố làm giả hồ sơ nhập lậu ô tô: Bộ Công Thương lên tiếng

Đầu Tư Thứ Hai, 21/09/2020 21:05:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Công Thương lên tiếng trước thông tin ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 bị tố làm giả hồ sơ nhập lậu ô tô.

Trả lời VTC News tối 21/9, đại diện Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, Bộ nhận được đơn thư của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông D.Đ.T, Chủ tịch Hội đồng quản trị tố cáo liên quan đến ông Vũ Hùng Sơn là công chức của Bộ.

Ông Vũ Hùng Sơn bị tố làm giả hồ sơ nhập lậu ô tô: Bộ Công Thương lên tiếng - 1

Ông Vũ Hùng Sơn (bên phải), Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389. (Ảnh: MOIT)

Theo đại diện Bộ Công Thương, vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ.

Bộ Công Thương đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Liên quan đến vấn đề trên, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP.Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Thái Bình Dương như đơn tố cáo.

Bộ Công An đã báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty Thái Bình Dương.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an có văn bản gửi ông D.Đ.T, Chủ tịch Công ty Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông D.Đ.T. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội cũng thông báo kết quả giải quyết tố giác theo đơn của ông D.Đ.T.

Bộ Công Thương cho biết đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền (Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ). Bộ trưởng Công Thương cũng có công văn trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

Tuy nhiên, ngày 15/9/2020, Bộ Công Thương lại nhận được đơn của ông D.Đ.T tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự. Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, Bộ Công Thương có công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an TP.Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 21/9, Bộ Công Thương có văn bản chuyển Công an TP.Hà Nội về việc đơn tố giác tội phạm liên quan đến trường hợp của ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389.

Theo đó, Bộ Công Thương cho biết đã nhận được đơn tố giác tội phạm của ông D.Đ.T tố giác ông Vũ Hùng Sơn và Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ nhập xe ô tô của Công ty Thái Bình Dương.

"Sau khi xem xét nội dung đơn, Bộ Công Thương thấy nội dung tố giác hành vi tội phạm, căn cứ khoản 2 điều 3 Luật Tố cáo, Bộ Công thương chuyển hồ sơ vụ viêc tố giác tội phạm tới Công an TP.Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền", nội dung văn bản số 7025/BCT-TTB nêu rõ.

Cùng ngày, Bộ Công Thương cũng có văn bản gửi ông D.Đ.T cho biết theo Điều Luật tố cáo 2018, việc tiếp nhận, giải quyết tố giác và tin báo về tội phạm được thể hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự. Do đó, nội dung đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công Thương.

Ông Vũ Hùng Sơn là Phó Chánh Văn phòng 389 quốc gia trẻ nhất (sinh năm 1984). Trước đó, ông được biết đến là cán bộ được bổ nhiệm thần tốc khi chỉ trong 8 tháng liên tục thay đổi vị trí công tác trong Bộ Công Thương.

Hoàng Hưng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Vũ Hùng Sơn bị tố làm giả hồ sơ nhập lậu ô tô: Bộ Công Thương lên tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin