Phim 'Cậu Vàng' hé lộ những hình ảnh đẹp như thơ
  • Zalo

Phim 'Cậu Vàng' hé lộ những hình ảnh đẹp như thơ

Sao Việt Thứ Sáu, 30/10/2020 10:41:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ phim "Cậu Vàng" lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học của Nam Cao vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên, trong đó có cảnh cậu Vàng rong chơi trên cánh đồng hoa cải.

Nhân kỷ niệm ngày sinh của cố nhà văn Nam Cao (29/10), bộ phim điện ảnh Cậu Vàng – dự án đầy tâm huyết của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã chính thức ra mắt công chúng những thước phim đầu tiên.

c

Phim 'Cậu Vàng' hé lộ những hình ảnh đẹp như thơ  - 1

 

Cậu Vàng được lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao, phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy chú chó làm một trong những nhân vật trung tâm, là linh hồn của câu chuyện và cũng chính là điểm kết nối với những nhân vật khác. Kịch bản Cậu Vàng do chính cố NSND Bùi Cường – người được biết đến với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim kinh điển Làng Vũ Đại ngày ấy chấp bút, nhằm tưởng nhớ, tri ân  Nam Cao. Và dự án điện ảnh Cậu Vàng cũng chính là tâm nguyện lúc cuối đời của cố NSND Bùi Cường.

Bộ phim có sự tham gia với dàn diễn viên nổi bật của hai miền Bắc - Nam: Nghệ sĩ Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Trần Doãn Hoàng (Cò, con trai Lão Hạc), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò), Thanh Hoa (vợ giáo Thứ), Thanh Bình (Lê Văn), Chiến Thắng (thầy Hoàng)… Phim được khởi quay vào tháng 9/2019.

Phim 'Cậu Vàng' hé lộ những hình ảnh đẹp như thơ  - 2

 

Phim 'Cậu Vàng' hé lộ những hình ảnh đẹp như thơ  - 3

Hình ảnh trong phim "Cậu Vàng".

Truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao khắc họa hình ảnh khốn khổ, đói ăn, tủi nhục của người nông dân trong giai đoạn nửa thực dân, nửa phong kiến. Lão Hạc là một bức tranh u ám, cái chết đau đớn bằng bả chó của lão Hạc khiến người đọc không khỏi xót xa cho cảnh cùng khổ của người dân Việt Nam lúc bấy giờ.

Phim 'Cậu Vàng' hé lộ những hình ảnh đẹp như thơ  - 4

Dự án điện ảnh Cậu Vàng cũng chính là tâm nguyện lúc cuối đời của cố NSND Bùi Cường.

Tuy nhiên, hình ảnh mở màn Cậu Vàng được hé lộ với khán giả lại đối lập hoàn toàn khi tạo ra một bức tranh đầy màu sắc, sinh động với chú chó nhỏ đang rong chơi trên cánh đồng hoa cải. Cò kéo Vàng đi bằng chiếc mo cau – một hình ảnh chân quê, gợi lên những kỷ niệm mà bất kỳ đứa trẻ nông thôn nào cũng trải qua.

Hình ảnh Lão Hạc, Cò và cậu Vàng trên cánh đồng mang đến một hình ảnh gia đình ấm cúng, tràn đầy niềm vui vượt lên những những nghèo đói, khó khăn của cuộc sống lúc bấy giờ. Cú lia máy ở cuối clip tạo ra không gian rộng lớn nhưng không khiến người xem cảm thấy sự cô đơn, lạc lõng mà là tràn đầy niềm yêu thương.

Bộ phim được công chiếu toàn quốc vào ngày 8/1/2021.

Tố Uyên/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phim 'Cậu Vàng' hé lộ những hình ảnh đẹp như thơ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin