• Zalo

'Thị Nở' Đức Lưu tiếc nuối vì 'Chí Phèo' Bùi Cường chưa được phong NSND

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 07/08/2018 08:49:00 +07:00

Trong tang lễ của NSƯT Bùi Cường diễn ra sáng 7/8, NSƯT Đức Lưu tiếc nuối vì bạn diễn của bà trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" chưa được phong danh hiệu NSND.

Tang le Chi Pheo (4) 3

Sáng 7/8, NSƯT Đức Lưu - người vào vai Thị Nở trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" nghẹn ngào tới tiễn đưa NSƯT Bùi Cường về nơi an nghỉ cuối cùng. Trước đó, khi nghe tin "Chí Phèo" ra đi, bà sững sờ như "sét đánh ngang tai".  (Ảnh: Phạm Chiểu)

Tang le Chi Pheo (5) 3

Tại đám tang, NSƯT Đức Lưu nghẹn ngào chia sẻ về việc NSƯT Bùi Cường chưa được phong danh hiệu NSND. Trước đó vào sáng 6/8, NSND Minh Châu thay mặt cho các đồng nghiệp của ông lên làm việc với Vụ Thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để hỏi về quy trình, thủ tục truy tặng danh hiệu cho Bùi Cường. Ông đã qua vòng bỏ phiếu của Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ, chỉ còn một cấp Hội đồng Nhà nước là chính thức được phong tặng danh hiệu NSND. Tuy nhiên, vì thủ tục hành chính là rào cản nên ông không được truy tặng danh hiệu NSND ngay trong tang lễ.  (Ảnh: Phạm Chiểu)

Tang le Chi Pheo (1)

NSƯT Đức Lưu rất tiếc nuối vì Bùi Cường chưa được phong tặng danh hiệu NSND trong tang lễ. Bà cho rằng, việc phong tặng danh hiệu cho nghệ sĩ khi họ đã qua đời sẽ mất đi rất nhiều ý nghĩa.  (Ảnh: Phạm Chiểu)

38614495_508346046291414_8390390063535489024_n 3

NSƯT Đức Lưu nghẹn ngào vĩnh biệt NSƯT Bùi Cường.  (Ảnh: Phạm Chiểu)

Tang le Chi Pheo (3) 3

NSND Minh Châu khóc nức nở khi tiễn đưa NSƯT Bùi Cường. Bà là một trong những người bạn thân thiết với ông.  (Ảnh: Phạm Chiểu)

Tang le Chi Pheo (2)

Khi hay tin NSƯT Bùi Cường qua đời, NSND Minh Châu đang ở Quảng Ninh. Ngay lập tức, bà thu xếp công việc, lái xe về Hà Nội để tới động viên gia đình người bạn thân. (Ảnh: Phạm Chiểu)

Video: Những điều dang dở của "Chí Phèo" Bùi Cường

Thu Giang - Hạnh Nhi - Phạm Chiểu
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Thị Nở' Đức Lưu tiếc nuối vì 'Chí Phèo' Bùi Cường chưa được phong NSND" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin