• Zalo

Philippines 'cất xó' 40 triệu liều vaccine COVID-19 vì tắc nghẽn hậu cần

Thời sự quốc tếThứ Tư, 03/11/2021 16:40:16 +07:00

40 triệu liều vaccine COVID-19 vẫn chưa được sử dụng tại Philippines do tắc nghẽn hậu cần và tâm lý dè dặt của người dân khiến việc tiêm chủng bị chậm lại.

Bộ trưởng Y tế Philippines Francisco Duque phát biểu tại cuộc họp trực tuyến ngày 3/11 cho hay hơn 40 triệu liều trong số 108 triệu liều vaccine COVID-19 mà quốc gia này nhận được hiện vẫn cất trong nhà kho, mắc kẹt trên đường vận chuyển đến những hòn đảo xa xôi hoặc đang chờ được sử dụng tại địa phương.

Philippines 'cất xó' 40 triệu liều vaccine COVID-19 vì tắc nghẽn hậu cần - 1

Cư dân hòn đảo Abunciang ở tỉnh Pangasinan, Philippines, chờ tiêm vacccine ngừa COVID-19 của hãng Sinopharm. (Ảnh: Getty Images)

Theo ông Duque, chiến dịch tiêm chủng ở đây bị ảnh hưởng bởi các điểm tắc nghẽn hậu cần, đồng thời có thể gây tác động đến sự phục hồi kinh tế của Philippines. 

Tâm lý chần chừ tiêm vaccine cũng tiếp tục là một rào cản, với khoảng 1/4 dân số nghi ngờ về hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19. 

Philippines, quốc gia chậm chân hơn phần lớn khu vực Đông Nam Á về tỷ lệ bao phủ vaccine, vẫn đứng cuối Bảng xếp hạng khả năng phục hồi của Bloomberg vào tháng trước mặc dù số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã giảm dần.

Ngay cả khi chỉ 1/4 dân số được tiêm chủng đầy đủ, chính phủ đã nới lỏng các biện pháp hạn chế di chuyển, cho phép phòng tập thể dục và rạp chiếu phim mở cửa trở lại để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế

Philippines sẽ yêu cầu các chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai cũng như trao giải thưởng tiền mặt để khuyến khích người dân đi tiêm chủng. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: