Phi công người Anh vui vẻ trò chuyện với y bác sĩ

Tin tứcThứ Bảy, 04/07/2020 21:26:24 +07:00
(VTC News) -

Phi công người Anh có thể vui vẻ trò chuyện với nhân viên y tế và đang được tập thử lực chân tay trên giường bệnh trước khi về nước ngày 12/7.

Ngày 4/7, thông tin về phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, sức khỏe bệnh nhân đang phục hồi tốt. Đặc biệt, người bệnh có thể nói chuyện vui vẻ với các y bác sĩ.

Theo các chuyên gia, phi công người Anh hiện tiếp xúc tốt, đêm ngủ ngon, tự thở khí phòng, nhịp thở 20 lần/phút; sức cơ 2 tay 2 chân bình thường tự xoay trở trên giường, ngồi dậy và vịn khung tập bước đi được nhiều bước.

Phi công người Anh vui vẻ trò chuyện với y bác sĩ - 1

(Ảnh: BV Chợ Rẫy)

Bệnh nhân cũng giao tiếp tốt, không cần cách ly và đã có giấy chứng nhận hết virus corona. Sau hơn 100 ngày điều trị, bệnh nhân giảm được gần 20kg, từ hơn 100kg xuống 81kg.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 cho biết, phi công người Anh đủ điều kiện chuyển viện và về nước bằng đường hàng không để tiếp tục điều trị tại quê nhà. Ngoài ra, bệnh nhân cũng không phải cách ly COVID-19.

Bệnh viện Chợ Rẫy có trách nhiệm xây dựng hợp đồng chặt chẽ với cơ quan tiếp nhận bệnh nhân bệnh nhân 91 đúng pháp lý, ngoại giao và có tóm tắt hồ sơ bệnh nhân bằng Tiếng Việt, tiếng Anh. Từ nay đến ngày 12/7, bệnh nhân cần tiếp tục được tập luyện, phục hồi chức năng để đảm bảo sinh hoạt binh thường trong ăn uống, di chuyển; vệ sinh khi di chuyển bằng đường hàng không.

Thông tin từ Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, phi công người Anh sẽ được tiếp nhận tại Anh theo đúng Pháp luật của Anh. Còn ở Việt Nam bệnh nhân sẽ được bàn giao theo pháp luật và ngoại giao của Việt Nam.

Tính tới 18h ngày 4/7, Việt Nam trải qua 79 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số ca nhiễm virus corona ở nước ta là 355. Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 10.621 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly).

Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này có 340/355 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 95,8%. Cả nước hiện còn 12 bệnh nhân dương tính với virus corona.

Video: Hành trình phục hồi kỳ diệu của phi công người Anh

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !