Sức khỏe phi công người Anh phục hồi gần như hoàn toàn

Tin tứcThứ Tư, 01/07/2020 07:44:39 +07:00
(VTC News) -

Sức khỏe nam phi công người Anh phục hồi gần như hoàn toàn, người bệnh tự thở khí phòng, trao đổi oxy ở phổi cải thiện có lúc đạt 97%.

Sáng 1/7, thông tin về phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, sức khỏe bệnh nhân đến nay phục hồi gần như hoàn toàn.

Bệnh nhân bước sang ngày thứ 105 điều trị bệnh, hiện có thể tự thở khí phòng, trao đổi oxy ở phổi cải thiện hơn, SpO2 thường xuyên 95-96% có lúc đạt 97%.

Sức khỏe phi công người Anh phục hồi gần như hoàn toàn - 1

Phi công người Anh phục hồi gần như hoàn toàn. (Ảnh: BV Chợ Rẫy).

Các chỉ số khác của phi công người Anh đều bình thường. Bệnh nhân có thể giao tiếp tốt bằng lời nói, sức cơ chân tay phục hồi tốt, tự xoay trở trên giường và tập đi vài bước.

Người bệnh cũng tự ăn uống được qua miệng, chức năng tim, gan, phổi, men tụy bình thường, hàng ngày được tập phục hồi chức năng 2 lần và tập thổi hô hấp ký.

Theo Tiểu ban Điều trị, phi công người Anh ngưng sử dụng thuốc kháng nấm, chỉ dùng thuốc kháng đông dự phòng huyết khối đường uống và kết hợp chăm sóc vết loét vùng cụt.

Các chuyên gia đánh giá, đây là giai đoạn vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và tăng cường dinh dưỡng cho bệnh nhân. Người bệnh cần ít nhất 2-3 tuần để phục hồi thể trạng để có thể đi lại an toàn khi di chuyển.

Tiểu ban Điều trị cho biết, cho biết đang sắp xếp phiên hội chẩn quốc gia trong tuần này để đánh giá sức khỏe bệnh nhân trước khi người này về nước ngày 12/7. Đây là hội chẩn quốc gia lần 6 theo đề nghị từ Đại sứ quán Anh nhằm đánh giá toàn diện sức khỏe bệnh nhân, bao gồm chức năng hô hấp, vận động, để bay một chuyến kéo dài liên tục 12 tiếng.

Nếu phi công Anh đủ điều kiện về nước như dự định, Việt Nam sẽ cử ê-kíp y, bác sĩ bay cùng bệnh nhân này để hỗ trợ.

Tính tới 6h ngày 1/7, Việt Nam bước sang ngày thứ 76 liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số ca nhiễm virus corona ở nước ta là 355.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 12.580 người có tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Việt Nam có tổng cộng 215 ca nhiễm COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Đến thời điểm này nước ta có 335/355 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,4%.

Video: Hành trình phục hồi kỳ diệu của nam phi công người Anh

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !