Phát tán tài liệu in 'đường lưỡi bò', CEO Bayer Việt Nam bị mời làm việc

Tin nhanh 24hThứ Năm, 14/05/2020 15:54:12 +07:00
(VTC News) -

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa gửi giấy mời CEO Bayer Việt Nam đến làm việc liên quan đến việc phát tán tài liệu in "đường lưỡi bò" phi pháp.

Ông Nguyễn Đức Thọ – Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ký giấy mời mời bà Lynette Moey Yu Lin – Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam (gọi tắt Bayer Việt Nam) đến văn phòng Sở làm việc liên quan đến việc phát tán tài liệu in "đường lưỡi bò", vào lúc 14h ngày 15/5.

Giấy mời cũng đề nghị bà Lynette Moey Yu Lin khi đến làm việc cung cấp hồ sơ, tài liệu về nội dung tệp tin “China Sharing – Michelle Han” mà bà đã cung cấp, truyền đi từ email của bà gửi đến các nhân viên đang làm việc tại Văn phòng Bayer Việt Nam vào lúc 2h50 thứ Hai (27/4).

Phát tán tài liệu in 'đường lưỡi bò', CEO Bayer Việt Nam bị mời làm việc - 1

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa ký giấy mời mời CEO Bayer Việt Nam đến làm việc liên quan đến việc phát tán tài liệu có in "đường lưỡi bò" phi pháp.

Trước đó, ngày 27/4, bà Lynette Moey Yu Lin chia sẻ một tài liệu với tiêu đề: “China Sharing – Michelle Han” (tạm dịch là: Bài học đến từ Trung Quốc - Chia sẻ bởi Michelle Han) có in hình "đường lưỡi bò" phi pháp khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" phản đối.

Các nhân viên thuộc Bayer Việt Nam cho biết, theo quy trình làm việc của công ty từ trước đến nay, những tài liệu bắt nguồn từ Tổng Giám đốc sẽ được chuyển tiếp cho quản lý bộ phận, sau đó sẽ được chuyển đến cho các nhân viên trong công ty.

Ngay lập tức, tài liệu trên của lãnh đạo Bayer Việt Nam bị dư luận phản đối gay gắt.

"Tôi không thể hiểu tại sao lãnh đạo một công ty lớn như Bayer Việt Nam lại có động thái như vậy. Dù là người nước nào, nhưng đã đến Việt Nam thì phải tôn trọng đất nước Việt Nam", một ý kiến bức xúc.

Được biết, bà Lynette Moey Yu Lin là người gốc Trung Quốc, mang quốc tịch Malaysia. Bayer là tập đoàn sáng tạo có bề dày lịch sử hơn 150 năm với chuyên môn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. Tập đoàn Bayer bao gồm khoảng 241 công ty hợp nhất, hiện diện tại 79 quốc gia trên toàn thế giới. Trụ sở chính của tập đoàn đặt tại Leverkusen, Đức.

Trả lời VTC News về vấn đề này, đại diện của Bayer Việt Nam cho rằng, đó là sơ suất không hề muốn.

"Là công ty hoạt động tại Việt Nam hơn 25 năm qua, Bayer luôn tuân thủ các quy định và luật lệ của nước sở tại cũng như tôn trọng nhân viên, khách hàng của mình và cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động. Bayer rất lấy làm tiếc, sự việc xảy ra từ một tài liệu nội bộ đã tạo nên sự chú ý của nhân viên và dư luận.

Đây là tài liệu lưu hành nội bộ được chia sẻ giới hạn đến một nhóm nhỏ nhân viên trong công ty nhằm giới thiệu các ví dụ điển hình trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng y khoa trong khu vực châu Á. Ngay lập tức sau đó tài liệu đã được thu hồi và chúng tôi đã thực hiện các bước cần thiết để tránh việc chuyển tiếp thông tin", Bayer Việt Nam cho biết.

Video: Cảnh giác với "đường lưỡi bò" phi pháp

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !