Phát tán tài liệu có in 'đường lưỡi bò', Bayer Việt Nam nói do sơ suất

Thị trường - Tiêu dùngThứ Hai, 11/05/2020 12:50:00 +07:00
(VTC News) -

Bayer Việt Nam cho rằng, công ty chỉ muốn chia sẻ "cái hay" mà Trung Quốc đã áp dụng để chống COVID-19, việc sơ suất để lộ "đường lưỡi bò" là điều không hề muốn.

Trả lời VTC News sáng 11/5 về việc phát tán tài liệu có in "đường lưỡi bò" vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đại diện của Bayer Việt Nam cho rằng, đó là sơ suất không hề muốn.

"Là công ty hoạt động tại Việt Nam hơn 25 năm qua, Bayer luôn tuân thủ các quy định và luật lệ của nước sở tại cũng như tôn trọng nhân viên, khách hàng của mình và cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động. Bayer rất lấy làm tiếc, sự việc xảy ra từ một tài liệu nội bộ đã tạo nên sự chú ý của nhân viên và dư luận. Đây là tài liệu lưu hành nội bộ được chia sẻ giới hạn đến một nhóm nhỏ nhân viên trong công ty nhằm giới thiệu các ví dụ điển hình trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng y khoa trong khu vực Châu Á. Ngay lập tức sau đó tài liệu đã được thu hồi và chúng tôi đã tiến hành các bước cần thiết để tránh việc chuyển tiếp thông tin", Bayer Việt Nam cho biết.

Phát tán tài liệu có in 'đường lưỡi bò', Bayer Việt Nam nói do sơ suất - 1

Bayer Việt Nam cho rằng, việc sơ suất để lộ "đường lưỡi bò" là điều không hề muốn.

Những ngày qua, thông tin lãnh đạo Công ty Bayer Việt Nam (Bayer Việt Nam) chia sẻ một tài liệu với tiêu đề: “COVID-19, bài học đến từ Trung Quốc - Chia sẻ bởi Michelle Han” có in hình "đường lưỡi bò" phi pháp khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" phản đối.

Tài liệu này được chia sẻ vào ngày 27/4/2020, bởi email cá nhân của bà Lynette Moey Yu Lin - Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam.

Các nhân viên thuộc Bayer Việt Nam cho biết, theo quy trình làm việc của công ty từ trước đến nay, những tài liệu bắt nguồn từ Tổng Giám đốc sẽ được chuyển tiếp cho quản lý bộ phận, sau đó sẽ được chuyển đến cho các nhân viên trong công ty.

Ngay lập tức, tài liệu trên của lãnh đạo Bayer Việt Nam bị dư luận phản đối gay gắt.

"Tôi không thể hiểu tại sao lãnh đạo một công ty lớn như Bayer Việt Nam lại có động thái như vậy. Dù có là người nước nào, nhưng đã đến Việt Nam thì phải tôn trọng đất nước Việt Nam", một ý kiến bức xúc.

Được biết, bà Lynette Moey Yu Lin là người gốc Trung Quốc, mang quốc tịch Malaysia. Bayer là tập đoàn sáng tạo có bề dày lịch sử hơn 150 năm với chuyên môn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. Tập đoàn Bayer bao gồm khoảng 241 công ty hợp nhất, hiện diện tại 79 quốc gia trên toàn thế giới. Trụ sở chính của tập đoàn đặt tại Leverkusen, Đức.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !