• Zalo

Phát hiện vùng đất nguy hiểm nhất trong lịch sử Trái đất

Sống kết nối Thứ Ba, 28/04/2020 09:01:00 +07:00

(VTC News) - Những kẻ săn mồi hung dữ như các loài bò sát biết bay hay những con cá sấu đói mồi khiến Sahara không còn chỗ cho những kẻ yếu tim cách đây 100 triệu năm trước.

"Đây được cho là nơi nguy hiểm nhất trong lịch sử Trái đất, nơi mà con người dù du hành thời gian cũng không thể tồn tại được lâu", ông Nizar Ibrahim tới từ Đại học Detroit Mercy, tác giả nghiên cứu cho hay. 

Phát hiện vùng đất nguy hiểm nhất trong lịch sử Trái đất - 1

Sahara từng là tử địa cách đây 100 triệu năm. (Ảnh: Davide Bonadonna)

Để rút ra kết luận trên, ông Ibrahim và các cộng sự dựa trên nghiên cứu về hóa thạch của các loài động vật có xương sống trong Kem Kem, khu vực hình thành đá ở miền Đông Nam Morocco.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng 100 năm trước, có một hệ thống sông lớn ở Kem Kem với rất nhiều động vật trên cạn và dưới nước sinh sống. Hóa thạch của 3 loài khủng long săn mồi lớn nhất cũng được phát hiện tại khu vực này, bao gồm Carcharodontosaurus, Deltadromeus đều dài khoảng 8 m.  

Một hệ thống sông đồng nghĩa với một nguồn cung cấp cá ổn định cho động vật ăn thịt. 

"Nơi này chứa đầy những con cá khổng lồ, bao gồm cá vây tay và cá phổi khổng lồ. Loài cá tây vay thời kỳ này thậm chí còn lớn hơn 4, 5 lần hiện nay.

Nơi này cũng tồn tại một con cá mập lưỡi cưa nước ngọt khổng lồ có tên Onchopristis với hàm răng sắc nhọn như dao găm, nhưng sáng bóng", Giáo sư David Martill tới từ University of Portsmouth, đồng tác giả nghiên cứu nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều