Phát hiện tộc người có trái tim khỏe nhất hành tinh

(VTC News) - Theo kết quả nghiên cứu mới nhất, những người Tsimane, bộ tộc sống ở khu rừng nhiệt đới tại Bolivia là những người có trái tim khỏe mạnh nhất hành tinh.

Các nhà nghiên cứu cho biết chế độ ăn của người Tsimane rất giàu carbohydrate. Hơn nữa họ lại rất chăm chỉ vận động. Đây chính là bí quyết họ có trái tim khỏe mạnh như vậy.

Phat hien toc nguoi co trai tim khoe nhat hanh tinh hinh anh 1

 Tộc người có trái tim khỏe mạnh nhất hành tinh (Ảnh: Dailymail)

Được biết, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm đo mức độ vôi hóa động mạch vành của 705 người thuộc bộ tộc Tsimane. Người nào có số điểm CAC từ 100-400 điểm, điều đó có nghĩa là anh ta đang có nguy cơ bị bệnh liên quan đến tim mạch thể nhẹ, thấp hơn nghĩa là không sao.

Phat hien toc nguoi co trai tim khoe nhat hanh tinh hinh anh 2

 Chế độ ăn uống của họ rất lành mạnh và họ cũng rất chăm chỉ tập thể dục (Ảnh: Dailymail)

Kết quả thử nghiệm cho thấy 596 trong tổng số 705 người, tức 85% người Tsimane tham gia thử nghiệm có số điểm CAC bằng 0. Ngoài ra, 89 người (13%) có số điểm CAC từ 1-100 điểm và chỉ 20 người (2%) có số điểm CAC lớn hơn 100 điểm.

Phat hien toc nguoi co trai tim khoe nhat hanh tinh hinh anh 3

 85% người Tsimane tham gia thử nghiệm có số điểm CAC bằng 0 (Ảnh: Dailymail)

85% người Tsimane không hề bị vôi hóa động mạch vành và 98% trong số họ không có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Sẽ không quá khi nói tộc người Tsimane đang có trái tim khỏe nhất hành tinh.

Phat hien toc nguoi co trai tim khoe nhat hanh tinh hinh anh 4

Một người Tsimane đi trung bình 16.000-17.000 bước mỗi ngày (Ảnh: Dailymail)

Các nhà nghiên cứu cho biết là những điều người Tsimane thực hiện về cơ bản cũng giống như những điều bác sĩ thường khuyên chúng ta. Người Tsimane không hề hút thuốc lá hay uống rượu. Hơn nữa, họ cũng rất chăm chỉ vận động. Một người Tsimane đi trung bình 16.000-17.000 bước mỗi ngày. Thậm chí, một người trên 60 tuổi cũng đi khoảng 15.000 bước mỗi ngày. Trong khi đó, một người Mỹ trung bình chỉ đi có khoảng 5.000 bước mỗi ngày.

>>> Đọc thêm: Phát hiện hơn 240 thi thể trong những ngôi mộ tập thể ở Mexico

Hường Nguyễn (Nguồn: Dailymail)
Chủ đề:

Tsimane

,

Bolivia

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.