Phát hiện heo lở mồm long móng trong lò mổ ở Cà Mau

(VTC News) - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau vừa tiêu hủy 3 con heo bị bệnh lở mồm long móng được phát hiện tại một lò mổ tập trung ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình.

Chiều 25/3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau xác nhận, đợn vị này vừa phát hiện bệnh lở mồm long móng trên heo tại lò mổ tập trung ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau).

Trước đó, tổ kiểm tra của Chi cục Chăn nuôi và Thú y phát hiện 3 con heo tại lò giết mổ tập trung nói trên có những triệu chứng của bệnh lở mồm long móng. Tổ kiểm tra đã lấy mẫu gửi Chi cục Thú y vùng VII để xét nghiệm. Kết quả, mẫu bệnh phẩm dương tính với virus lở mồm long móng type O.

Chủ lò mổ cho biết, số heo trên được thu gom từ các thương lái ở tỉnh Bạc Liêu và vận chuyển về cơ sở này bằng thuyền máy; không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật vận chuyển. 

Ngay sau đó, Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện Thới Bình đã tiêu hủy số heo bệnh; tiêu độc, sát trùng và tạm ngưng việc giết mổ tại cơ sở nói trên. Đồng thời, ngành chức năng cũng rà soát tổng đàn heo với bán kính 3 km để tiêm phòng bao vây ổ dịch.

Hết cúm gia cầm, Quảng Nam lại xuất hiện bệnh lở mồm long móng

Hết cúm gia cầm, Quảng Nam lại xuất hiện bệnh lở mồm long móng

Chỉ trong một tháng, tại một huyện của tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện liên tiếp dịch cúm gia cầm A/H5N6 và bệnh lở mồm long móng.
Thủ phủ heo Đồng Nai trước dịch tả Châu Phi: Người điêu đứng, kẻ vẫn thờ ơ

Thủ phủ heo Đồng Nai trước dịch tả Châu Phi: Người điêu đứng, kẻ vẫn thờ ơ

Trong khi các trang trại tư nhân ở Đồng Nai điêu đứng vì giá heo hạ, tiêu thụ chậm thì nhiều chủ các trại lại thờ ơ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.