• Zalo

Phát hiện heo lở mồm long móng trong lò mổ ở Cà Mau

Sức khỏe Thứ Hai, 25/03/2019 22:05:00 +07:00

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau vừa tiêu hủy 3 con heo bị bệnh lở mồm long móng được phát hiện tại một lò mổ tập trung ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình.

Chiều 25/3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau xác nhận, đợn vị này vừa phát hiện bệnh lở mồm long móng trên heo tại lò mổ tập trung ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau).

Trước đó, tổ kiểm tra của Chi cục Chăn nuôi và Thú y phát hiện 3 con heo tại lò giết mổ tập trung nói trên có những triệu chứng của bệnh lở mồm long móng. Tổ kiểm tra đã lấy mẫu gửi Chi cục Thú y vùng VII để xét nghiệm. Kết quả, mẫu bệnh phẩm dương tính với virus lở mồm long móng type O.

Chủ lò mổ cho biết, số heo trên được thu gom từ các thương lái ở tỉnh Bạc Liêu và vận chuyển về cơ sở này bằng thuyền máy; không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật vận chuyển. 

Ngay sau đó, Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện Thới Bình đã tiêu hủy số heo bệnh; tiêu độc, sát trùng và tạm ngưng việc giết mổ tại cơ sở nói trên. Đồng thời, ngành chức năng cũng rà soát tổng đàn heo với bán kính 3 km để tiêm phòng bao vây ổ dịch.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin