Phát hiện cơ sở chế biến giò chả trộn chất gây ung thư ở Bình Thuận

Kinh tếChủ Nhật, 24/04/2016 08:15:00 +07:00

Ngày 22/4, Công an tỉnh Bình Thuận kiểm tra và phát hiện hai cơ sở chế biến thực phẩm trộn chất Borax vào nguyên liệu làm chả, giò.

(VTC News) - Ngày 22/4, Công an tỉnh Bình Thuận kiểm tra và phát hiện hai cơ sở chế biến thực phẩm trộn chất Borax vào nguyên liệu làm chả, giò.

Borax là chất phụ gia dùng trong công nghiệp, bị nghiêm cấm trong chế biến thực phẩm vì tính độc hại cao có khả năng gây ung thư. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 5kg chất Borax và 23.5 kg chả, giò thành phẩm đã sử dụng chất này.

Chủ 2 cơ sở khai nhận đã mua các loại thịt ôi thiu giá rẻ, sau đó cho Borax vào để sản phẩm có độ dai, giòn, thơm ngon và bảo quản được lâu.

Phong Linh
Bình luận
vtcnews.vn