• Zalo

Phát động chiến dịch 'Kết nối biển Đông'

Kinh tế Thứ Hai, 16/09/2013 06:58:00 +07:00

(VTC News) - Ngay tại lễ phát động nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã ủng hộ trực tiếp tiền mặt cho chiến dịch ủng hộ ngư dân bám biển này.


(VTC News) - Ngay tại lễ phát động nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã ủng hộ trực tiếp tiền mặt cho chiến dịch ủng hộ ngư dân bám biển này.

Hôm nay (16/9), Bộ TT&TT phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức buổi Phát động chiến dịch 'Kết nối biển Đông'. 

Tham gia sự kiện này có các lãnh đạo cao cấp của Bộ TT&TT như Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Lê Nam Thắng; ông Michael Annear, Trưởng Đại diện Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp trong nước.
ket noi bien dong
Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng: Chiến dịch góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế biển đảo và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. 
Ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Chiến dịch 'Kết nối biển Đông' kêu gọi nguồn tài chính từ xã hội nhằm hỗ trợ ngư dân vùng biển trang bị một số thiết bị thông tin cho các tàu đánh cá q
ua đó kịp thời thoát ra khỏi vùng nguy hiểm khi có bão, áp thấp nhiệt đới, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tàu thuyền.

Theo Ban tổ chức, mặc dù chiến dịch mới được khởi động từ ngày 15/9 vừa qua nhưng tính đến thời điểm diễn ra lễ phát động (16/9), số tiền ủng hộ đã lên tới hơn 150 triệu đồng. 
Cũng tại buổi phát động, các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đã trực tiếp tham gia ủng hộ bằng tin nhắn cũng như tiền mặt.
ket noi bien dong
Các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp ủng hộ bằng tiền mặt ngay tại lễ phát động 
Chiến dịch sẽ bắt đầu từ ngày 15/9 đến hết 14/10/2013, toàn bộ số tiền và hiện vật nhận được sẽ chuyển cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để mua thiết bị thông tin liên lạc trang bị cho các tàu, thuyền của ngư dân.


Cách thức ủng hộ:

- Nhắn tin qua Cổng Thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia với cú pháp: “BD” hoặc “BIENDONG” gửi 1400 (mỗi tin nhắn có giá trị 10.000 VND)

- Ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật, gồm: các trang thiết bị vô tuyến sóng ngắn Icom, thiết bị thông tin liên lạc lắp đặt cho tàu thuyền đánh cá trên biển…

- Ủng hộ trực tiếp bằng tiền qua tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số 82 Nguyễn Du (Hà Nội) - số tài khoản: 120 10 000036656 tại Sở Giao dịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

- Ủng hộ trực tuyến bằng tài khoản Ngân hàng thông qua Cổng thanh toán - Ví điện tử VTC Pay tại địa chỉ: http://redcross.org.vn/ketnoibiendong hoặc http://pay.vtc.vn/ketnoibiendong.

Nguyễn Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều