Phạt con 6 tuổi ở nhà một mình vì không làm bài tập, người mẹ bị dân mạng chỉ trích

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 08/01/2020 15:19:41 +07:00
(VTC News) -

Một blogger nổi tiếng Trung quốc vừa phải lên tiếng xin lỗi vì phạt con gái 6 tuổi ở nhà một mình từ sáng cho tới khuya, khi cả gia đình đi chơi công viên.

Châu Dược Dược - blogger chuyên chia sẻ về cách nuôi dạy con cái - vừa xin lỗi 1,5 triệu người theo dõi weibo của mình, sau khi áp dụng hình phạt quá nguy hiểm và dễ gây tổn thương tâm lý cho con gái. 

Dược Dược thanh minh cô chỉ muốn dạy con gái bài học về việc hoàn thành bài tập đúng hẹn, chứ không có ý trừng phạt con.

Tiểu Mễ, 6 tuổi bị mẹ bỏ mặc ở nhà từ sáng sớm cho tới nửa đêm. Lúc đó cha cô bé mới lái xe từ chỗ nghỉ về nhà đón con khi bé hoàn thành xong phần bài tập về nhà cộng thêm một số bài tập khác mà mẹ giao.

Phạt con 6 tuổi ở nhà một mình vì không làm bài tập, người mẹ bị dân mạng chỉ trích - 1

Châu Dược Dược.

Sau hành động phạt con quá nghiêm khắc và bị cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích, blogger nổi tiếng này cho biết hiện tại cô thấy xấu hổ vì những gì đã làm. “Tôi đã nói chuyện thẳng thắn và rõ ràng với con gái sau hình phạt này” – người mẹ 3 con cho biết.

Sau khi phạt con gái Tiểu Mễ, ngày 4/1, cả gia đình Châu Dược Dược đưa nhau tới Chimelong Ocean Kingdom, ở thành phố Chu Hải để chơi.

Theo lời kể của Dược Dược, con gái cô không bị tổn thương tâm lý vì hình phạt của mẹ, trái lại bé rất vui khi được tới khu vui chơi cùng gia đình. “Trước khi trở về nhà, Tiểu Mễ nói với tôi sauu này, con sẽ không phí phạm thời gian nữa. Con chỉ có thể chơi sau khi đã làm xong bài tập về nhà’” – Dược Dược cho biết.

Bà mẹ blogger nổi tiếng này cho biết, trước khi phạt con ở nhà một mình, cô dậy con cách đun sôi nước và mì gói. Cô vẫn theo dõi được con qua thiết bị camera và người giúp việc gia đình hoặc hàng xóm có thể tới giúp con nếu cần.

Chỉ tới khi con gái nói hoàn thành bài tập về nhà và rất sợ phải ở nhà một mình trong đêm tối, Dược Dược mới đồng ý cho chồng quay về nhà đón con.

Phạt con 6 tuổi ở nhà một mình vì không làm bài tập, người mẹ bị dân mạng chỉ trích - 2

Cha mẹ không nên phạt con nhỏ ở nhà một mình bởi có nhiều nguy cơ xảy ra nguy hiểm tới tính mạng con.

Nhiều dân mạng chỉ trích Châu Dược Dược phạt con như vậy là đặt con vào tình trạng nguy hiểm và đó là cách dạy con tồi tệ.

Một số người lo lắng hình phạt này sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của cô bé sau này. “Cô bé sẽ có thể không nhớ buổi đi chơi ở Chimelong vui như thế nào khi lớn lên, nhưng cô bé chắc chắn sẽ nhớ nỗi sợ hãi khi mình bị bỏ lại một mình ở nhà” – một dân mạng lên tiếng.

Tôi rất thất vọng khi thấy nhiều bà mẹ ủng hộ cách dạy con của Dược Dược. Nếu bạn làm như cô ấy, nghĩa là bạn đẩy người bạn yêu quý ra xa mình một cách vô điều kiện” – một cư dân mạng khác bình luận.

Luật pháp Trung Quốc không quy định trẻ ở tuổi bao nhiêu mới được phép ở nhà một mình.

Ngoài công việc blogger, Châu Dược Dược còn là họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Cô có 3 con và sống ở Quảng Châu. 

Gia An (Theo SCMP)
Bình luận
vtc.vn