• Zalo

Phá đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ giá 350 triệu đồng

An ninh hình sự Thứ Tư, 16/09/2020 20:52:00 +07:00
(VTC News) -

Biết nhu tìm kiếm con ở Trung Quốc tăng cao nên Trang và Mai tìm mọi cách đưa hàng loạt phụ nữ vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ.

Ngày 16/9, theo tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An), đơn vị vừa bắt giữ Uông Thị Trang (31 tuổi, quê ở phường Hưng Lộc, TP Vinh) và Uông Thị Mai (27 tuổi, quê ở thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Phá đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ giá 350 triệu đồng - 1

Trang và Mai bị bắt giữ.

Theo cơ quan công an, đầu năm 2019, Uông Thị Trang sang Trung Quốc làm ăn, sau đó ở lại tỉnh Quảng Châu để lao động. Thấy nhu cầu tìm kiếm con của người Trung Quốc cao nên Trang tìm người mang thai hộ hoặc phụ nữ đang mang thai để sinh và bán con hòng kiếm lời. 

Bản thân Trang trong thời gian ở Trung Quốc cũng từng mang thai hộ. Sau khi từ Trung Quốc trở về, Trang lên mạng xã hội Facebook, Zalo, Wechat... thành lập nhóm “Mth”, “Mang thai hộ”, “MTH7” và cấu kết với Uông Thị Mai để tìm và tuyển chọn những người phụ nữ khỏe mạnh, không có công ăn việc làm, cần tiền để đưa sang Trung Quốc mang thai hộ và buôn bán bào thai để kiếm lời.

Những người này sẽ được Trang, Mai cấu kết với một số người ở Hà Nội, Cao Bằng đưa sang Campuchia rồi vào Trung Quốc hoặc qua các đường tiểu ngạch ở Cao Bằng vào thẳng Trung Quốc cấy phôi thai rồi đưa về Việt Nam dưỡng thai. Sau đó, những phụ nữ mang thai hộ được đưa sang Trung Quốc để sinh con và bàn giao con.

Mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330 - 350 triệu đồng, còn Trang và Mai mỗi người sẽ nhận được 20 - 30 triệu đồng.

Chỉ tính trong thời gian từ tháng 2/2020 đến nay, đường dây này đã tổ chức cho hơn 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ và hưởng lợi hơn 500 triệu đồng.

Hiện Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

TRẦN LỘC
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phá đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ giá 350 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin