• Zalo

Kiếm lợi hàng trăm triệu đồng từ môi giới mang thai hộ ở Hà Nội

Pháp luật Thứ Tư, 21/08/2019 19:04:00 +07:00

Trong 4 tháng, nhóm người của Quang thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngày 21/8, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), CATP Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Nhóm người bị khởi tố gồm: Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, cùng trú tại xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Những bị can trên thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá 450-550 triệu đồng, trong khoảng thời gian tháng 4 - 8 vừa qua. Mỗi vụ, trừ các chi phí thì mỗi người trong nhóm Quang thu lợi 20-30 triệu đồng, trong đó Quang được hưởng mức cao nhất.

duong-day-mang-thai-ho

 Nhóm người môi giới mang thai hộ vừa bị lực lượng chức năng triệt phá.

Hoàng Huy Quang được xác định là chủ mưu chính trong vụ án này, Quang bàn bạc với Liễu và Thuấn để đi tìm những người có nhu cầu. Theo đó, nhóm người này đăng tìm những người có nhu cầu mang thai hộ trên mạng xã hội và hẹn gặp nói chuyện trực tiếp. Nếu đồng ý, người mang thai hộ sẽ nhận 200 - 220 triệu đồng và được ăn ở miễn phí.

Còn người có nhu cầu thuê người mang thai hộ ngoài số tiền thỏa thuận thì phải trả thêm 30 - 50 triệu đồng nếu muốn mang thai song sinh. Yêu cầu đặt ra là phải đặt cọc thanh toán trước một phần. Sau đó, người thuê sẽ được đưa đi lấy phôi để cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

Trong 6 vụ môi giới thành công, có vụ của anh N.Đ.C (ở quận Đống Đa, Hà Nội) chưa xây dựng gia đình nhưng muốn có con nên Quang báo giá là 550 triệu đồng. Anh C. đồng ý đưa trước 331 triệu đồng cho nhóm Quang. Ngoài ra, anh C. còn phải đưa thêm 100 triệu đồng để tìm người hiến trứng. Người phụ nữ này hiện mang thai 1 tháng.

Đối với cặp hiếm muộn như trường hợp của vợ chồng chị H. thì Quang báo giá 450 triệu đồng, gia đình chị H đặt cọc trước 200 triệu đồng. Sau đó, Quang thuê chị Th. và đưa người này đi cấy phôi tại bệnh viện. Trừ các chi phí, Quang nhận được 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn được 25 triệu đồng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin