• Zalo

Ông Trump nêu điều kiện rời Nhà Trắng

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 27/11/2020 07:55:46 +07:00
(VTC News) -

Hôm 26/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ chỉ rời Nhà Trắng nếu Joe Biden chiến thắng cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn.

Trong bài phát biểu nhân ngày lễ Tạ ơn, ông Trump tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu Biden được Đại cử tri đoàn chứng nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Chắc chắn tôi sẽ làm. Chắc chắn là tôi sẽ làm. Và bạn biết chắc như vậy”, ông Trump khẳng định khi được hỏi liệu ông có rời khỏi Nhà Trắng nếu Đại cử tri đoàn ủng hộ Joe Biden hay không.

Ông Trump nêu điều kiện rời Nhà Trắng - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, ông Trump cũng nói thêm rằng ông khó mà nhượng bộ Biden trong hoàn cảnh hiện tại.

"Cuộc bầu cử này là một sự gian lận", Tổng thống vẫn tiếp tục phủ nhận chiến thắng của ông Biden và khẳng định có gian lận trong bầu cử..

Nhưng tôi nghĩ rằng rất nhiều chuyện có thể xảy ra từ nay đến ngày 20/1. Rất nhiều chuyện”, ông Trump nói. “Gian lận hàng loạt đã được phát hiện. Chúng ta cứ như một quốc gia thuộc thế giới thứ ba vậy”.

Cho đến nay, Tổng thống Trump chưa từng thừa nhận thất bại của mình trong cuộc bầu cử. Dù những cáo buộc của ông về gian lận cử tri ở nhiều bang không mang lại kết quả gì, và áp lực đến từ chính các đảng viên Cộng hòa đang dần tăng, họ mong Tổng thống sớm nhượng bộ để thúc đẩy quá trình chuyển giao chính quyền.

Tại Mỹ, một ứng cử viên chỉ có thể trở thành tổng thống nếu giành được đa số phiếu cử tri đoàn. Các đại cử tri được phân bổ tại 50 bang và đặc khu của Mỹ, những cử tri này cam kết sẽ ủng hộ ứng cử viên giành được đa số phiếu phổ thông ở bang của họ. Các đại cử tri dự kiến họp vào ngày 14/12 để chính thức xác nhận kết quả bầu cử.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !