Tổng thống Trump: Hoãn Olympic Tokyo 2020 tốt hơn là nhìn sân vận động trống trơn

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 13/03/2020 06:53:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, hoãn Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ tốt hơn là nhìn các sân vận động không có khán giả.

Hôm 12/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ban tổ chức nên xem xét hoãn Thế vận hội mùa hè (Olympic Tokyo 2020) thêm một năm trong lúc đại dịch đang lây lan trên khắp thế giới, cho rằng sự kiện thể thao này sẽ không còn có ý nghĩa nếu không có khán giả.

"Tôi thấy sẽ không có khán giả ở sự kiện này. Họ có thể hoãn lại trong một năm... nếu điều đó là có thể", ông Trump nói và cho biết ông sẽ không đưa ra khuyến nghị chính thức đối với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

"Tôi cho rằng điều đó tốt hơn là việc nhìn thấy những sân vận động trống ở khắp mọi nơi. Tôi nghĩ rằng nếu bạn hoãn lại, tổ chức vào một năm sau đó sẽ là giải pháp tốt hơn so với việc không có khán giả", Tổng thống Trump cho hay.

Tổng thống Trump: Hoãn Olympic Tokyo 2020 tốt hơn là nhìn sân vận động trống trơn - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Nationalpost)

Các quan chức Nhật Bản đã loại bỏ suy đoán về việc sự kiện Olympic Tokyo 2020 có thể bị hủy bỏ hoặc trì hoãn do sự bùng phát của dịch Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới, trong đó có cả Nhật Bản gia tăng.

Đầu tuần này, một thành viên ủy ban tổ chức Olympic cho biết mọi quyết định về Thế vận hội mùa hè sẽ phải được đưa ra trước thời điểm tháng 5.

Tính đến chiều 12/3, Nhật Bản ghi nhận 639 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó số người thiệt mạng vì dịch bệnh này là 16. 

Theo dự kiến,Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ 24/7 đến 9/8. Cuối tháng 2, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC)Thomas Bach cho biết Olympic vẫn diễn ra đúng lịch trình. Tuy nhiên, để đối phó với dịch Covid-19, chính phủ Nhật Bản đã đóng cửa trường học, dừng các hoạt động thể thao quy tụ đông người.

Theo Hashimoto, để tổ chức Olympic 2020, Nhật Bản phải chi 12,51 tỷ USD, trong đó 1,1 tỷ USD dùng để xây sân vận động phục vụ Olympic còn 276 triệu USD là chi phí tổ chức Đại hội thể thao cho người khuyết tật (Paralympic 2020).   

Kông Anh(Nguồn: Straits Times)
Bình luận
vtc.vn