Ông Putin: Lá chắn tên lửa Mỹ đe dọa khả năng hạt nhân Nga

Theo hãng tin Reuters, ngày 22/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc Mỹ mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo là một mối đe dọa đối với khả năng hạt nhân của Nga.

Phát biểu tại một hội nghị ở Sochi, ông Putin nói thêm rằng các căn cứ trong lá chắn tên lửa đạn đạo của Mỹ tại Đông Âu cũng có thể được sử dụng để triển khai các vũ khí tấn công. 
Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ 

Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ 

Ngoài ra, nhà lãnh đạo này còn bày tỏ lo ngại về việc cơ sở hạ tầng quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến gần hơn đến các đường biên giới của Nga. Trước đó, Nga đã nhiều lần phản đối Mỹ lập lá chắn tên lửa ở châu Âu. 
Tuy nhiên, Washington khẳng định hệ thống này chỉ nhằm bảo vệ Mỹ và châu Âu trước nguy cơ tấn công tên lửa từ những nước như Iran chứ không nhằm kiềm chế Matxcơva.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.