• Zalo

Ông Lý Hiển Long cảnh báo sử dụng khẩu trang đem lại cảm giác ‘an toàn giả tạo’

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 01/02/2020 18:08:41 +07:00

(VTC News) - Người Singapore nên làm theo lời khuyên của bác sĩ về cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi virus corona, không cần đeo khẩu trang trừ khi họ không khỏe, Thủ tướng Lý Hiển Long nói.

"Đối với cá nhân mỗi người, bạn phải làm theo lời khuyên tốt nhất về cách bảo vệ bản thân tốt nhất, và cách tốt nhất khi ở trong cộng đồng, để vượt qua điều này một cách an toàn và tốt đẹp", ông Lý nói.

Thủ tướng Lý đảm bảo rằng có đủ nguồn cung cấp khẩu trang đầy đủ ở Singapore. "Chúng ta không thiếu, có rất nhiều. Nhưng nếu mọi người đeo mỗi ngày, dù khỏe hay không khỏe... mỗi ngày chúng ta sẽ cần sáu triệu lần của ba hoặc bốn khẩu trang. Và trong trường hợp đó, chúng ta sẽ hết" - ông lưu ý.

Ông Lý Hiển Long cảnh báo sử dụng khẩu trang đem lại cảm giác ‘an toàn giả tạo’ - 1

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: Straits Times)

Nói chuyện với các phóng viên trong chuyến thăm Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, ông kêu gọi người dân Singapore thực hành vệ sinh tay tốt, cảnh báo khẩu trang có thể khiến người đeo cảm thấy an toàn giả.

"Khẩu trang mang lại cho bạn cảm giác an toàn giả tạo bởi vì hầu hết bạn bị nhiễm virus không phải do hít phải", ông nói. "Bạn nhiễm phải nó qua tiếp xúc, và bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa còn lại - rửa tay, giữ sạch sẽ và biết rằng khi nào bạn không khỏe và tránh xa đám đông."

Ông nói thêm: "Nếu bạn khỏe, hãy tiếp tục cuộc sống của bạn như bình thường."

Thủ tướng Lý cũng nói về những biện pháp được đưa ra trong trường hợp virus bắt đầu lan rộng trong cộng đồng.

"Nếu chúng ta cảnh giác, nếu mọi người lên tiếng khi họ không khỏe và chúng tôi có thể xác định các trường hợp và cách ly họ, tôi nghĩ rằng còn lâu mới bị lan truyền trong cộng đồng."

Phương Anh (Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều