Ông Kim Jong-un cùng con gái tham gia sự kiện đặc biệt

Thời sự quốc tếThứ Tư, 08/02/2023 12:10:21 +07:00
(VTC News) -

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng vợ và con gái đã tham dự một sự kiện nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA), ngày 8/2 đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng với phu nhân Ri Sol-ju và con gái Kim Ju-ae đã đến thăm một đơn vị quân đội nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Những bức ảnh do KCNA công bố cho thấy ái nữ của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ngồi giữa ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju tại bàn tiệc.

Ông Kim Jong-un cùng con gái tham gia sự kiện đặc biệt - 1

Trong bức ảnh do KCNA công bố cho thấy, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải), cùng phu nhân Ri Sol-ju (trái) và con gái chụp ảnh chung với các quan chức quân sự hàng đầu tại bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Hình ảnh đầu tiên về con gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện vào tháng 11/2022 trên các bản tin của truyền thông nhà nước. Thời điểm đó, ông Kim Jong-un đưa con gái đến thị sát vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17.

Phát biểu tại chuyến thăm, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kêu gọi quân đội củng cố hơn nữa sức mạnh, đồng thời ca ngợi và ôn lại trang sử Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Trước đó một ngày, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương để thảo luận về cách tăng cường các cuộc tập trận và hoàn thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này.

Theo Reuters, nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức một cuộc diễu binh quy mô lớn ở thủ đô Bình Nhưỡng để kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong tuần này.

Triều Tiên chưa xác nhận kế hoạch của cuộc diễu binh, được cho là có thể diễn ra vào cuối ngày 8/2.

Các hình ảnh vệ tinh thương mại cho thấy trong nhiều tuần qua có những dấu hiệu cho thấy chuẩn bị rõ ràng cho sự kiện với sự tham gia của một số lượng lớn quân đội và dân thường, Reuter đưa tin.

Trà Khánh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn