• Zalo

Ông Joe Biden và bà Kamala Harri đắc cử, phe ủng hộ Dân chủ nói gì?

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/11/2020 06:36:48 +07:00
(VTC News) -

Những người ủng hộ ông Joe Biden và bà Kamala Harris đồng loạt lên tiếng, chúc mừng chiến thắng phe dân chủ vừa giành được, gọi đây là điều xứng đáng.

CNN đưa tin, ngay sau chiến thắng của ông Biden để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, cựu Tổng thống Clinton chúc mừng ông Biden, cho rằng người Mỹ đã lên tiếng và nền dân chủ chiến thắng.

Theo đó, trên Twitter, ông Clinton chia sẽ: "Người Mỹ đã lên tiếng và nền dân chủ chiến thắng. Bây giờ, chúng ta có tổng thống và phó tổng thống mới, những người sẽ phụng sự chúng ta và gắn kết tất cả lại với nhau. Chúng mừng Joe Biden và Kamala Harris đạt được chiến thắng quan trọng".

Ông Joe Biden và bà Kamala Harri đắc cử, phe ủng hộ Dân chủ nói gì? - 1

 Ông Joe Biden và bà Kamala Harris đồng hành cùng nhau điều hành nước Mỹ trong nhiệm kỳ tới. (Ảnh: Reuters)

Cựu Tổng thống Mỹ khác, ông Barack Obama gọi đây là chiến thắng "lịch sử và mang tính quyết định". Trong tuyên bố đăng tải trên Twitter, ông Obama viết: "Tôi không thể tự hào hơn khi chúc mừng tổng thống tiếp theo của nước Mỹ - Joe Biden và Đệ nhất phu nhân tiếp theo của chúng ta - Jill Biden".

Một cựu tổng thống khác của nước Mỹ, ông Jimmy Carter, cũng lên tiếng chúc mừng Joe Biden và Kamala Harris, cho biết rất mong chờ "sự thay đổi tích cực" mà họ sẽ mang lại.

"Chúc mừng những người bạn của chúng tôi là Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. Chúng tôi tự hào về chiến dịch tranh cử của hị và mong muốn được nhìn thấy sự thay đổi tích cực mà họ mang lại cho quốc gia này", Cựu Tổng thống Jimmy Carter cho hay. 

Cũng trên Twitter, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chúc mừng ông Biden, bà chia sẻ: "Hôm nay đánh dấu bình minh của một ngày mới cho niềm hy vọng của nước Mỹ. Kỷ lục 75 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu để bầu ông Biden làm Tổng thống Mỹ - một chiến thắng lịch sử đã trao cho đảng Dân chủ sứ mệnh hành động. Đây là thời điểm để chữa lành và là thời điểm để cùng nhau lớn mạnh”.

Đáng chú ý, Thượng nghị sĩ Mitt Romney, đảng viên Cộng hòa chúc mừng đến Tổng thống đắc cử Joe Biden, cho rằng ông Biden có "ý chí tốt và tính cách đáng ngưỡng mộ". "Gửi lời chúc mừng tới Tổng thống mới đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. Chúng ta biết họ là những người có thiện chí và nhân cách đáng ngưỡng mộ”, Romney viết trên Twitter.

Còn bà Susan Rice, cựu Cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Tổng thống Obama ca ngợi quyết định đề cử Kamala Harris là một "khoảnh khắc lịch sử, mang tính đột phá"

"Thật tuyệt vời. Nó làm tôi rơi nước mắt và thật hạnh phúc. Tôi và con gái tôi cảm thấy hồi hộp. Tôi không thể tự hào hơn về Kamala Harris và tất cả những gì cô ấy đại diện cho tất cả chúng ta. Đây là một khoảnh khắc lịch sử, mang tính đột phá”, bà Susan Ric cho hay. 

Trên tài khoản Twitter chính thức, ông Joe Biden đã thay đổi thông tin cá nhân của mình thành "Tổng thống tân cử". Cùng lúc đó, bà Kamala Harris cũng đổi thông tin cá nhân thành "Phó Tổng thống tân cử của nước Mỹ".

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !