Ông Biden: Thế giới sẽ khiến Nga phải chịu trách nhiệm

Thời sự quốc tếThứ Năm, 24/02/2022 12:08:59 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Joe Biden phản hồi tuyên bố của ông Putin về việc Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền Đông Ukraine trên Facebook.

Sáng ngày 24/2, Tổng thống Vladimir Putin thông báo trên sóng truyền hình trực tiếp rằng Nga sẽ mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass (miền Đông Ukraine). Dù khẳng định không hề có ý định chiếm đóng Ukraine, nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết xung đột giữa lực lượng hai quốc gia là không thể tránh khỏi.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phản hồi tuyên bố của ông Putin trên trang mạng xã hội Facebook.

Cả thế giới cầu nguyện cho người dân Ukraine vào tối nay, khi họ phải gánh chịu cuộc tấn công vô cớ và phi lý của lực lượng quân đội Nga. Tổng thống Putin đã lựa chọn một cuộc chiến đã định trước sẽ gây ra những mất mát thảm khốc về mạng người và mang lại đau thương”, ông Biden viết.

Ông Biden: Thế giới sẽ khiến Nga phải chịu trách nhiệm - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ cảnh báo Nga sẽ phải chịu trách nhiệm cho những hậu quả của cuộc xung đột này, đồng thời nói rằng Mỹ cùng các đồng minh sẽ cùng đưa ra động thái đáp trả hành động của Nga: “Thế giới sẽ khiến Nga phải chịu trách nhiệm”.

Ông Biden cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine từ Nhà Trắng và cập nhật thông tin thường xuyên từ đội ngũ an ninh quốc gia của Mỹ. Ông cũng có kế hoạch họp mặt với đại diện từ các nước G7 về vấn đề này vào ngày 25/2.

Ngày mai, tôi sẽ gặp các đối tác G7 vào buổi sáng, sau đó tôi sẽ thông báo với người dân Mỹ về biện pháp tiếp theo mà Mỹ cùng các đồng minh và đối tác của chúng tôi sẽ áp đặt lên Nga vì hành động gây hấn không cần thiết này”.

Cuối cùng, ông Biden nói Mỹ sẽ phối hợp với NATO để đưa ra “một phản ứng mạnh mẽ, đoàn kết, ngăn chặn bất kỳ sự gây hấn nào chống lại liên minh”. 

Trần Trang(Nguồn: Facebook Tổng thống Mỹ)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp