Nữ thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 rất mê game

Giáo dụcChủ Nhật, 29/07/2012 07:21:00 +07:00

(VTC News)- Nữ sinh Nguyễn Kim Phượng xuất sắc giành điểm tuyệt đối 30/30 lại là một nữ sinh cá tính, mê game online và từng bị 1 điểm môn Sinh.

(VTC News)- Nữ sinh Nguyễn Kim Phượng học sinh lớp 12T1 (trường THPT Chuyên Thăng Long, TP Đà Lạt) xuất sắc giành điểm tuyệt đối 30/30 rất mê game online, từng bị điểm 1 môn Sinh.


Thủ khoa mê game online

Căn nhà của gia đình em Nguyễn Kim Phượng (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) như rộn rã hơn sau khi biết thông tin cô con gái trong gia đình đã đạt thủ khoa của trường ĐH danh tiếng nhất nhì ở TP.HCM với điểm số tuyệt đối 30/30.

Chia sẻ cảm xúc với VTC News sau khi biết mình là thủ khoa, Kim Phượng không giấu nổi xúc động “Em vừa vui, vừa hồi hộp lại hơi lo lo. Em nghĩ là thủ khoa phải là cái gì ghê gớm lắm cơ nên không nghĩ mình đạt thủ khoa. Em nghĩ vậy bởi vì em thường hay bị trừ điểm vặt”.

Nữ sinh Nguyễn Kim Phượng- thủ khoa đạt 30 điểm cũng mê chơi game (Ảnh nhân vật cung cấp)  

Cô nữ sinh này cũng sở hữu một thành tích học tập vô cùng ấn tượng với 12 năm học sinh giỏi. Năm lớp 9 Phượng đạt giải khuyến khích môn Toán cấp Tỉnh và giải Ba môn Máy tính bỏ túi.

Dù là một học sinh học toàn diện các môn nhưng cũng không ít lần Phượng phải nhận điểm kém từ các thầy cô. Cô bạn nhớ lại năm học lớp 7, trong giờ kiểm tra môn Sinh khi nhận được đề bài Phượng đã “cắm đầu cắm cổ” để làm.

Nào ngờ lúc trả bài cô bạn hết sức bàng hoàng khi môn học mình tự tin nhất chỉ được 1 điểm. Xem lại bài kiểm tra, Phượng mới biết rằng do sơ xuất nên cô bạn đã nhìn nhầm yêu cầu rồi trình bày sang một ý hoàn toàn khác.

Sau đó, kiểm tra lại bài thi của cô học trò cưng của lớp, cô giáo dạy Sinh học quyết định cho Phượng thêm một cơ hội với việc kiểm tra lại và lần đó Phượng đã được 9 điểm.

Ngoài thời gian học, Phương có đam mê đối với rất nhiều các trò chơi online như Gunny, Boom. Theo Phượng, việc chơi game sẽ giúp đầu óc được thư gian sau những thời gian học căng thẳng. Trò chơi sẽ giúp Phượng có thêm được năng lượng để tư duy những bài tập một cách nhanh chóng hơn.

Bản tính mê Game Online của cô thủ khoa 30 điểm cũng được chính cô Nguyễn Thị Kim Tuyên (mẹ của Phượng) xác nhận. Cô Tuyên cho biết, dù biết rằng Phượng luôn có ý thức tự học nhưng cô vẫn thường xuyên phải nhắc nhở khi thấy cô con gái dành thời gian quá nhiều cho điện tử.

Cô Tuyên chợt nhớ lại: “ Ngày học lớp 2 có lần em Phượng có về bức xúc kể nhiều lần với mẹ rằng cô giáo thiên vị cho các bạn học thêm tại nhà cô. Khi kiểm tra lần đầu thì cả lớp chỉ có Kim Phượng và một bạn nữ được điểm 10 môn Toán, trong khi những bạn học thêm ở nhà cô lại không được 10.  Sau đó, cô giáo lại cho kiểm tra lại với đề dễ hơn để cho cả lớp được điểm 10 điểm”.

Phượng đã về kể lại câu chuyện này cho mẹ nghe và cho rằng cô giáo đang thiên vị các bạn khác đi học thêm tại nhà cô.

Mẹ của Phượng đã nhẹ nhàng khuyên giải rằng trong cuộc sống mỗi chúng ta cần đặt lòng trung thực lên hàng đầu. Cô giáo có thể thiên vị được cho các bạn ở môn này nhưng không thể thiên vị ở các môn khác, có thể thiên vị ở năm nay nhưng các năm sau không thể làm thế được.  

Cô Tuyên lại tiếp tục động viên cho Phượng phải biết cố gắng bằng chính sức lực của mình chứ không nên trông cậy vào sự may mắn từ người khác mang lại.

Bài học đó vẫn được cô Tuyên đem ra kể lại cho Phượng nghe khiến cô bạn thủ khoa càng cảm thấy thấm thía và coi đó là bài học ý nghĩa cho riêng mình.

Cô bạn thủ khoa cũng còn nhớ ngày còn nhỏ thường cùng các bạn chạy lang thang ngoài đường. “Có một lần em nghịch làm bẩn hết quần áo và về nhà thì em đã bị một trận đòn của mẹ. Hôm đó em cũng khóc rất nhiều. Trận đòn của mẹ khiến em rất thấm thía. Sau này, mẹ cũng không bao giờ đánh em”.

“Em thấy rằng nước ta đang thiếu nhiều bác sĩ nha khoa nên chắc mai mốt ra trường không sợ thất nghiệp”. Cô bạn cười tươi chia sẻ về quyết định của mình.

Thần tượng nhân vật truyện tranh

Chia sẻ về suy nghĩ của mình, Phương cho biết bản thân cô cũng có rất nhiều thần tượng cho bản thân. Trước đây, cô bạn cũng như nhiều bạn bè cũng thường thần tượng các nhóm nhạc Hàn Quốc bởi họ có phong cách trẻ trẻ trung và ngoại hình gợi cảm.

Thủ khoa ĐH Y Dược TP.HCM - Nguyễn Kim Phượng (Ảnh nhân vật cung cấp)  

Tuy nhiên, do có niềm đam mê đọc truyện nên cô bạn cũng dần chọn cho mình một số nhân vật trong truyện làm thần tượng của mình như nhân vật phù thủy nữ xinh đẹp Hermione Jean Granger trong bộ truyện Harry Potter nổi tiếng.

Nữ thủ khoa tuyệt đối 30 điểm chia sẻ: “Nếu chúng ta biết vì thần tượng mà học theo họ, làm mình trở nên tốt hơn thì rất đáng được trân trọng. Nhưng nếu chúng ta lại cho rằng thần tượng của mình là trên hết, mọi thứ của thần tượng đều tốt đẹp thì đó là một điều không tốt”.

Theo lý giải của cô bạn này, những hiện tượng được báo chí nhắc nhiều trong thời gian vừa qua liên quan đến thần tượng đều là do những fan cuồng gây ra chứ không phải là những fan chân chính.

Thậm chí, nhiều nhóm fan còn gây gổ, đánh chửi nhau để đưa thần tượng của mình lên cao hơn tất cả. Nhận xét về hàng loạt những fan cuồng hôn lên ghế thần tượng được báo chí nhắc nhiều trong thời gian vừa qua, Kim Phượng khẳng định: “Việc quỳ xuống hôn lên ghế thần tượng là mấy bạn đấy đang tự hạ thấp giá trị bản thân. Đó cũng là một hiện tượng kỳ lạ”.

Khi được hỏi về những chuyện tình cảm, cô bạn thủ khoa tỏ ra khá ngại ngùng và bật mí hiện tại mình chưa có một chàng trai nào trong mộng. Tuy nhiên, Kim Phượng cũng cho rằng chuyện tình yêu đối với các bạn trẻ cũng là một câu chuyện hết sức đời thường. “ Điều quan trọng là các bạn có thể yêu nhưng phải đảm bảo được công việc học tập và cuộc sống của bản thân”. Cô bạn thủ khoa chia sẻ.


Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !