Nữ sinh tàn tật tuổi teen phá vỡ kỷ lục thế giới
  • Zalo

Nữ sinh tàn tật tuổi teen phá vỡ kỷ lục thế giới

Giáo dục Thứ Hai, 13/05/2013 11:42:00 +07:00

(VTC News) - Dù số phận không mỉm cười với mình ngay từ khi chào đời, nhưng với nghị lực phi thường, cô nữ sinh đến từ Mỹ đã khiến nhiều người nể phục.

(VTC News) - Dù số phận không mỉm cười với mình ngay từ khi chào đời, nhưng nhờ nghị lực phi thường, cô nữ sinh đến từ Mỹ đã khiến nhiều người nể phục.


Một vận động viên tuổi teen khuyết tật đã giành nhiều chiến thắng trong các cuộc thi bơi lội toàn cầu, và sẽ đại diện cho nước Mỹ tham gia sự kiện thể thao Paralympics trong thời gian tới.
Kayla Wheeler chào đời trong thân thể không lành lặn với không chân và chỉ còn một tay. Trước đó, các bác sĩ đã đề nghị gia đình Kayla nên cho con gái họ tập bơi như là một liệu pháp vật lý.
Nữ sinh tàn tật tuổi teen phá vỡ kỷ lục thế giới
 Vượt qua số phận bản thân, Kayla đã khiến nhiều người phải nể phục.
Bây giờ, khi đã ở tuổi 16, cô nữ sinh giàu nghị lực này đã trải qua và giành nhiều chiến thắng trong các cuộc thi bơi lội tại Brazil, Mexico và Hà Lan.
Vào hồi tháng 4 vừa qua, Kayla đã chính thức phá vỡ kỷ lục ở hạng mục bơi bướm 50 mét dành cho nữ, và sẽ tham dự giải Paralympic Games 2016.
"Thật hạnh phúc biết bao khi người ta thông báo con gái tôi sẽ đại diện cho nước Mỹ, tôi thật sự tự hào về con gái của mình", bà Joyce Wheeler, mẹ của Kayla cảm động cho biết.
Theo tiết lộ, ngoài thành công trong bộ môn bơi lội, cô con gái dễ thương của bà Joyce cũng chơi tốt ở các môn bóng chày, bowling và trượt tuyết.


Hùng Phú
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh tàn tật tuổi teen phá vỡ kỷ lục thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin