Nữ sinh lớp 11 'bắn tiếng Anh như gió' tuyên truyền phòng chống COVID-19

Diễn đànThứ Tư, 08/04/2020 16:32:00 +07:00
(VTC News) -

“Là học sinh, em chọn cách làm video để giới thiệu đến bạn bè quốc tế về những công tác toàn dân chung tay phòng, chống COVID-19 của Việt Nam”.

Đó là chia sẻ của nữ sinh Lê Phương Ngân, học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị. Ngày 3/4, em thực hiện và đăng tải lên trang Youtube cá nhân video giới thiệu bằng tiếng Anh với nội dung nói về công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Video thu hút nhiều người xem và chia sẻ, hầu hết khen khả năng ngoại ngữ của nữ sinh này. 

Nữ sinh Phương Ngân cho biết rất cảm động trước hình ảnh các y bác sĩ, chiến sĩ bộ đội và người dân cả nước nỗ lực chung tay phòng chống COVID-19. Đó cũng là nguồn cảm hứng Ngân để thực hiện clip này.

Bố là bác sĩ làm việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, chị gái theo học tại trường Đại học Y Hà Nội đều là những tấm gương truyền cho Ngân sự nhiệt huyết, sẵn sàng đóng góp sức mình vào “trận chiến” chung đẩy lùi dịch bệnh này.

“Thời điểm này, mỗi người cần có những hành động thiết thực cùng đẩy lùi dịch bệnh. Là học sinh, em chọn cách làm video để giới thiệu đến bạn bè quốc tế về những công tác toàn dân chung tay phòng, chống COVID-19 của Việt Nam. Đồng thời đây là hoạt động để em hưởng ứng phong trào phát động của đoàn trường cùng phòng chống dịch bệnh”, Phương Ngân nói.

Nữ sinh lớp 11 'bắn tiếng Anh như gió' tuyên truyền phòng chống COVID-19 - 1

Lê Phương Ngân, học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị.

Với mong muốn giới thiệu cho bạn bè quốc tế về những công tác phòng, chống và kiểm soát tốt dịch bệnh tại Việt Nam, trong video, Phương Ngân trao đổi các thông tin hoàn toàn bằng tiếng Anh (có phụ đề Tiếng Việt). Em nói về mức độ nguy hiểm, tình hình dịch bệnh trên phạm vi thế giới và những biện pháp tích cực đang được Việt Nam thực hiện mạnh mẽ trong phòng chống đại dịch.

Để thực hiện được video, Ngân đã xin phép Ban giám hiệu trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được ghi hình, lấy bối cảnh ngay tại khuôn viên của trường. Tính cả thời gian viết lời dẫn, quay và dựng clip, nữ sinh này mất 4 ngày để hoàn hiện sản phẩm tinh thần của mình.

Theo thầy Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, nhà trường rất vui vì các học sinh chủ động, tích cực và sáng tạo trong phong trào tuyên truyền người dân cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19.

“Phương Ngân nhiều năm là học sinh giỏi, sở hữu nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về tiếng Anh và là nhân tố tích cực trong công tác đoàn hội, hoạt động thiện nguyện của nhà trường”, thầy Nam đánh giá.

Thành tích học tập của Lê Phương Ngân:

- Giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh khối THCS năm lớp 9.

- Được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn tỉnh Quảng Trị.

- Giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 12 năm học 2018-2019 và 2019-2020, khi đang là học sinh lớp 10 và 11.

- Giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh khối THPT năm lớp 10.

- Huy chương Bạc kỳ thi Học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ, môn tiếng Anh lớp 10 năm học 2018-2019.

- Giải Khuyến khích kì thi HSG Quốc gia môn tiếng Anh năm học 2019-2020, với điểm phần nói là 1.6/2.0

- Tham gia một số trại hè và hội nghị mô phỏng, như trại hè Hạt giống thế kỉ 21 được bảo trợ bởi Đại sứ quán Mĩ.

- Năm 2019, là khách mời xuất hiện trong một tập của IELTS on the go, thuộc IELTS FACE OFF.

 

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !