Xúc động đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 của cô giáo tiểu học

Diễn đànThứ Bảy, 04/04/2020 12:15:00 +07:00

Cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương thuyết phục gia đình và viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Chị Đoàn Thị Hồng Lương hiện là giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng. Cô Lương viết đơn "Xin tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương" gửi đến Đoàn Thanh niên phường Đồng Quốc Bình, Đoàn Thanh niên quận Ngô Quyền.

Đơn tình nguyện của chị Lương gây ấn tượng mạnh với nét chữ nghiêng tròn đều "đẹp như in" bằng màu mực tím. Trong đơn cô giáo Lương bày tỏ:

"Trong những ngày này, người dân trên mọi miền của Tổ quốc đang cùng chung sức đồng lòng với Đảng, Nhà nước chống giặc Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, cũng như khuyến cáo của Chính phủ là hạn chế ra ngoài trừ khi có việc thật sự cần thiết, ai ai cũng mong muốn bản thân và gia đình được bình yên an toàn.

Xúc động đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 của cô giáo tiểu học - 1

Nét chữ đẹp như in trong đơn tình nguyện tham gia chống dịch của chị Đoàn Thị Hồng Lương.

 

Những hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung... khiến cho tôi - một đoàn viên thanh niên có sức khỏe, sức trẻ rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng chóng dịch tại địa phương.

Lúc đầu tôi nhận được sự phản đối của gia đình do tâm lý lo ngại trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh đối với ông bà có tuổi, với con cái. Nhưng sau khi thuyết phục gia đình bởi bản thân có kĩ năng, lại được trang bị đầy đủ các phương tiện như mũ chống giọt, găng tay, khẩu trang... nên chắc chắn sẽ đảm bảo được an toàn. Với sự quyết tâm đó, cùng với việc hiểu được tình hình cấp bách của dịch bệnh hiện nay gia đình ôi đã ủng hộ tích cực".

Hạnh phúc được tham gia chống dịch, chia sẻ với Tiền Phong, cô Đoàn Thị Hồng Lương cho biết, ý định viết đơn tình nguyện được thôi thúc sau những ngày tham gia hoạt động Ngày chủ nhật xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường khu phố để phòng chống dịch Covid-19 trong tháng Thanh niên.

 

Xúc động đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 của cô giáo tiểu học - 2

Cô giáo Lương tham gia các hoạt động phòng chống dịch.

Trong đội tình nguyện phòng chống dịch, chị Lương cùng với Chi Đoàn làm mũ chống giọt bắn tặng cho các chốt trực của phường; đóng chai nước rửa tay và khẩu trang y tế tặng mọi người.

Chị còn tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, lan tỏa các thông điệp ý nghĩa tích cực; trực chốt trên địa bàn các tổ dân phố, dọn dẹp môi trường.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, chị Lương vẫn đều đặn soạn bài giảng online dạy trực tuyến. Các bài giảng được chị soạn linh hoạt "vừa học vừa chơi" qua đó bồi dưỡng, ôn luyện kiến thức các môn học cho học sinh; đồng thời nhắc nhở kỹ năng, biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như khai báo y tế, rửa tay... Chị cũng vận động học sinh vẽ tranh tuyên truyền, tham gia cuộc thi Nét bút từ trái tim để chung sức chống dịch.   

Thành Đoàn Hải Phòng mới đây chia sẻ đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch của chị Đoàn Thị Hồng Lương lên mạng xã hội. Nét chữ và những chia sẻ trong đơn của chị Lương nhanh chóng nhận nhiều sự khen ngợi, chia sẻ của người dùng mạng. Nhiều lời khen dành cho chị Lương như: "Cô giáo văn hay, chữ đẹp, người đẹp, hành động đẹp"; "Người đẹp, tâm hồn đẹp, nghề nghiệp, chữ cũng đẹp"...

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !