Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ học viên cao học tốt nghiệp điểm số 9.9, thêm 12 bài báo quốc tế

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 24/03/2021 12:15:41 +07:00
(VTC News) -

Đỗ Nguyễn Hoàng Nga, học viên cao học ngành Kỹ thuật Hóa học, ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) tốt nghiệp với điểm số gần tuyệt đối và 12 bài báo quốc tế.

Sáng 24/3, ĐHQG-HCM tổ chức lễ trao học bổng sau đại học cho 31 học viên, nghiên cứu sinh của trường. Đỗ Nguyễn Hoàng Nga là một trong 31 học viên xuất sắc, tốt nghiệp với số điểm gần như tuyệt đối 9.9. Ngoài ra cô còn có 12 bài báo khoa học công bố quốc tế. 

Hoàng Nga cho biết, học bổng là nguồn động lực khích lệ to lớn, giúp học viên, nghiên cứu sinh tập trung thời gian cho việc học và nghiên cứu khoa học. 

“Tôi nghiệm ra rằng khi mọi thứ dường như đánh đổ ta ngay lúc ta muốn bỏ cuộc nhất, chỉ cần mình cố gắng một chút nữa, chịu khó đi một đoạn đường nữa thì quả ngọt chắc chắn sẽ trên tay mình”, Hoàng Nga chia sẻ.

Nữ học viên cao học tốt nghiệp điểm số 9.9, thêm 12 bài báo quốc tế - 1

PGS TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM trao học bổng cho Đỗ Nguyễn Hoàng Nga. (Ảnh: ĐHQG-HCM)

Theo PGS TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM, Đề án Học bổng Sau Đại học được ĐHQG-HCM phê duyệt từ năm 2018, trao cho học viên và nghiên cứu sinh có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc tại các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM.

Mỗi suất học bổng cho nghiên cứu sinh là 75 triệu đồng và học viên cao học là 25 triệu đồng, Học bổng Sau đại học nhằm khuyến khích học viên và nghiên cứu sinh sử dụng toàn thời gian cho việc học tập, nghiên cứu khoa tạo ra công trình nghiên cứu có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học, và nâng cao vị thế của ĐHQG-HCM và các cơ sở đào tạo”, PGS TS Vũ Hải Quân cho biết. 

Học bổng Sau đại học tại ĐHQG-HCM có tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng. Để nhận học bổng, học viên, nghiên cứu sinh phải đảm bảo 1 trong các điều kiện sau: Có tối thiểu 1 bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI/Scopus; Đã công bố tối thiểu 2 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; 2 bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin