Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ hoàng Elizabeth 'vững vàng và bình tĩnh' trước cái chết của chồng

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 10/04/2021 20:30:21 +07:00

Một cựu nhân viên của Nữ hoàng Elizabeth tin rằng bà vẫn vững vàng và bình tĩnh trước cái chết của Hoàng thân Philip.

Trong một bài phỏng vấn hôm 9/4 với tạp chí People, cựu thư ký báo chí của Nữ hoàng Elizabeth, Charles Anson, tin rằng nữ hoàng đã chuẩn bị cho cái chết của Hoàng thân Philip sau nhiều năm ông gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

"Nữ hoàng Elizabeth đã nghĩ về khoảnh khắc này nhiều lần, và bà ấy sẽ cố duy trì sự ổn định và bình tĩnh nhất có thể. Điều này xuất phát một cách tự nhiên từ khí chất và kinh nghiệm của bà", ông Anson cho biết.

Theo ông Anson, trong nhiều năm làm việc với nữ hoàng, ông thấy bà luôn là con người "bình tĩnh dù bất kể chuyện gì xảy ra".

Nữ hoàng Elizabeth 'vững vàng và bình tĩnh' trước cái chết của chồng - 1

Nữ hoàng Elizabeth và phu quân, Hoàng thân Philip. (Ảnh: Getty Image)

"Tuy nhiên, đối với bất kỳ con người nào, đây vẫn sẽ là một khoảnh khắc đầy đau buồn", ông Anson nói thêm.

Nói về mối quan hệ giữa Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip, ông Anson cho rằng đó là cuộc hôn nhân "lâu dài với rất nhiều hạnh phúc, mặc cho một số khó khăn mà họ phải giải quyết cùng nhau".

Ông cũng tin rằng Nữ hoàng sẽ được các thành viên thân thiết trong gia đình bao quanh trong những ngày sắp tới, và bà sẽ nhận được sự hỗ trợ từ gia đình cũng như sự an ủi khổng lồ từ khắp thế giới.

Nữ hoàng Elizabeth và phu quân có 4 người con, gồm Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward, cùng 8 cháu nội và 9 chắt.

Trong bài phát biểu kỷ niệm 50 năm ngày cưới vào năm 1997, Nữ hoàng Elizabeth II nói rằng Hoàng thân Philip là "sức mạnh và chỗ dựa của tôi”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp